Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh ra văn bản khẩn sau vụ phụ huynh bị lừa cả trăm triệu đồng

Chiều tối 6/3, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về yêu cầu rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên.

Rất nhiều phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh bị lừa đảo mất hàng trăm triệu đồng với chiêu thức tinh vi chỉ trong vài ngày qua. Ảnh: PHCC

Sau khi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xảy ra hàng loạt trường hợp phụ huynh bị kẻ lạ mặt yêu cầu chuyển khoản gấp chi phí phẫu thuật cho con do bị té ngã ở trường học, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn gửi tất cả trường phổ thông, yêu cầu nhà trường lưu ý phụ huynh cảnh giác khi người lạ đề nghị chuyển tiền.

Đồng thời, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc khẩn trương kiểm tra, rà soát các kênh thông tin liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình, nhằm đảm bảo an toàn thông tin, sự kết nối liên lạc thông suốt giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, tất cả cơ sở giáo dục phải công khai đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục phải có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh, sinh viên, giáo viên thận trọng trong việc tiếp nhận thông tin, chủ động rà soát thông tin tránh trường hợp thông tin sai sự thật.

Ngay trong chiều hôm nay, nhiều trường học ở Thành phố đã đồng loạt phát đi thông báo cảnh báo phụ huynh cần bình tĩnh, kiểm chứng thông tin khi nhận điện thoại từ những số máy lạ, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Được biết, mấy ngày nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có cả chục trường hợp phụ huynh nhận điện thoại của kẻ xấu yêu cầu chuyển khoản gấp chi phí phẫu thuật cho con do bị té ngã ở trường học với tổng số tiền bị lừa lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Năm 2024 : 258.232