A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Về Mèo Vạc ngắm hoa mộc miên

Cùng với hoa đào, hoa mận, hoa lê, hoa cải vàng, hoa mộc miên (hay còn gọi là hoa gạo) đang đua nhau bung nở, khoe sắc thắm, phủ đỏ rực Cao nguyên đá Đồng Văn.

Khách du lịch tạo dáng chụp ảnh với hoa mộc miên

Đến tham quan Mèo Vạc vào đầu tháng 3 dương lịch, khi thời tiết ấm áp, hoa mộc miên bắt đầu nở đỏ bên sườn núi dọc theo các tuyến Quốc lộ 4C, tuyến Tỉnh lộ 176 hay các tuyến đường liên xã. Từ xã Niêm Tòng, cửa ngõ phía Nam của huyện Mèo Vạc, hoa mộc miên nở đỏ phủ kín hai bờ sông Nhiệm và xung quanh các trường học, hay đến các xã Niêm Sơn, Tát Ngà, Nậm Ban, Khâu Vai, là các xã núi đất có khí hậu ấm hơn nên hoa mộc miên nở đều và sớm hơn so với tại các xã núi đá.

Các cô giáo trường PTDT bán trú THCS Khâu Vai quảng bá tà áo dài với sắc hoa mộc miên

Điểm nhấn trong hành trình ngắm hoa mộc miên đẹp nhất là tại các cung đường xuống sông Nho Quế trên lòng hồ Thuỷ điện Nho Quế 1 và Thuỷ điện Bảo Lâm 3, du khách có cơ hội đi thuyền chụp ảnh hoa mộc miên nở đỏ dọc hai bên bờ sông hoà quyện với khung cảnh trời xanh và làn nước sông xanh biếc. Chính vì vậy, đây là một trong những thời điểm du khách đến tham quan huyện Mèo Vạc đông nhất trong năm.

Hoa mộc miên nở đỏ tô điểm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà đồng bào dân tộc Mông Mèo Vạc

 

Khách du lịch thích thú chụp ảnh với hoa mộc miên trên lòng hồ Thuỷ điện Nho Quế 1

Bài, ảnh: Quỳnh Lưu


Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.393
Hôm qua : 2.163
Tháng 07 : 42.846
Năm 2024 : 548.192