CTBTG - Ngoài mèn mén, bánh chưng gù, thắng cố... vùng đất nơi địa đầu tổ quốc còn gây ấn tượng với đặc sản thịt gác bếp, hoa chuối hấp, măng nứa...
Một trong những cái tên luôn được nhắc đến đầu tiên của vùng đất này là mèn mén, được làm từ những hạt ngô tẻ địa phương và là thực phẩm hàng ngày của người Mông. Cứ sau mỗi mùa thu hoạch, ngô lại được người dân bản địa phơi trên những hiên nhà hay gác bếp, chờ khi thật khô mới đem đi làm mèn mén. Và cùng với cháo ấu tẩu, mèn mèn là hai món ăn của Hà Giang được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam (2020-2021), nhắc đến trong 100 đặc sản Việt Nam. Luôn luôn đi kèm với mèn mén là tẩu chúa (tẩu chóa - tẩu chua). Đó là món canh đậu phụ trắng nấu cùng rau cải mèo. Người dân thường chan món canh này vào mèn mén để ăn.
Chiều 13.1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ – TB&XH) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng chí Vương Ngọc ...
Sáng 14.1, đồng chí Phan Huy Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế tiến độ một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hà ...
Với mục đích phát huy vai trò của các cấp uỷ đảng trong công tác lãnh đạo chỉ đạo hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt của Đảng ở cơ sở. ...
Sáng 10.1, Đảng bộ xã Ngọc Linh (Vị Xuyên) tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, phát ...
Sáng 9.1, Tỉnh ủy tổ chức công bố quyết định của Trung ương về công tác cán bộ. Dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng ...
Sáng 9.1, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng ban chỉ đạo đã chủ trì phiên họp lần thứ 11 Ban chỉ đạo Tỉnh ủy phòng, chống tham ...
CTTBTG- Sáng 9-1, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chủ trì gặp mặt nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ lão thành tiêu biểu, đại biểu ...