Ban chỉ đạo 35 của huyện Bắc Mê tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023

CTTBTG - Ngày 12/4/2023, Ban chỉ đạo 35 huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tập huấn tập huấn công cho bộ phận giúp việc về các vấn đề mới trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023 cho 45 đồng chí lực lượng của huyện. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng BCĐ 35 huyện; Trần Quốc Phòng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; Đặng Lê Dung – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện – Phó trưởng ban chỉ đạo 35 huyện.

​​​​​​​Dự và trực tiếp quán triệt tại Hội nghị có các đồng chí Lương Hoàng Nghĩa- Báo cáo viên cấp tỉnh – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Lý luận – Lịch sử Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Huy Toán – Trưởng phòng Báo điện tử Hà Giang, thành viên Nhóm chuyên gia 35 tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ 35 của huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí học viên đã được trao đổi, truyền đạt các kỹ năng khai thác ứng dụng phần mềm Mocha35, cách thức thực hiện các nghiệp vụ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng; nghiệp vụ, kỹ thuật, kỹ năng xây dựng video, clip đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội; kỹ năng viết báo chí về xây dựng Đảng, nghiệp vụ viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Ảnh: các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị tập huấn nhằm mục đích trang bị những kiến thức lý luận, kinh nghiệm, giải pháp, nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, góp phần tăng cường, thực hiện tốt công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái trên không gian mạng; nâng cao tính trách nhiệm và tâm huyết của cộng tác viên. Đồng thời, cung cấp thêm một số nghiệp vụ mới, kỹ thuật xây dựng bài viết chính luận và video clip, đấu tranh trên không gian mạng; viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Trên cơ sở những kiến thức, kỹ năng được trang bị, lực lượng 35 của huyện sẽ vận dụng vào công việc được giao để tham mưu hiệu quả cho cấp ủy địa phương, đơn vị triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, kịp thời, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê
Năm 2024 : 504.725