Trung tướng Nguyễn Văn Gấu dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Ngày 10-2, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Cùng dự có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, lãnh đạo Quân khu 2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang và cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương.

Thời gian qua, công tác tuyển quân được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Vị Xuyên quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để lực lượng quân sự, công an phối hợp triển khai, thực hiện kế hoạch tuyển quân, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

Việc tuyển quân được tổ chức chặt chẽ từ khâu rà soát, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, khám tuyển, lập duyệt hồ sơ đến khâu thâm nhập đều được tiến hành dân chủ, công khai và đúng pháp luật. Cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các tổ chức chính trị, xã hội đã làm tốt công tác động viên, giáo dục thanh niên xác định quyết tâm, an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu tặng quà động viên thanh niên huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang lên đường nhập ngũ.
 Các thanh niên huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.
 Các thanh niên lên đường nhập ngũ bước qua cầu Vinh quang.

Tiếp nối truyền thống của cha anh “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”, những người con ưu tú của các đồng bào dân tộc, nhân dân huyện Vị Xuyên đều hào hứng, phấn khởi, yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, công tác giao, nhận quân ở huyện Vị Xuyên đã hoàn thành đúng theo kế hoạch, đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ

Năm 2024 : 258.888