A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Giang: Hội thi của những người làm trà Shan tuyết

Sáng 26/10, tại Nhà khách Hà An (thành phố Hà Giang), Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Hội thi trà Shan tuyết Hà Giang.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc sản trà Shan tuyết của Hà Giang đến du khách trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Lần đầu tiên Hội thi trà Shan tuyết tỉnh Hà Giang được tổ chức với quy mô 20 đội và 80 thí sinh tham gia. 

Ông William Lee Jae Rim, Tổng thư ký Ủy ban chè Hàn Quốc, Giám đốc Diễn đàn chè thế giới 2023 tặng quà lưu niệm cho ông Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

 

Ông Hoàng Hải Lý, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hà Giang cho rằng, Hội thi trà Shan tuyết được tổ chức nhằm tuyên truyền quảng bá, gìn giữ những nét đẹp của văn hóa thưởng trà cũng như tìm kiếm, tôn vinh các nghệ nhân pha chế có kiến thức, kỹ năng đủ điều kiện tham gia các cuộc thi pha chế trà quốc gia và quốc tế. Đồng thời, đưa các sản phẩm trà Shan tuyết Hà Giang đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, Hội thi là nơi giao lưu bổ ích, thu hút được đông đảo người sản xuất, người tiêu dùng, doanh nghiệp, HTX; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến, tiêu thụ sản phẩm trà Shan tuyết Hà Giang.

Tại Lễ khai mạc, ông William Lee Jae Rim, Tổng thư ký Ủy ban chè Hàn Quốc, Giám đốc Diễn đàn chè thế giới 2023 chia sẻ rằng ông khá ấn tượng khi lần đầu đến với Hà Giang, bởi Hà Giang có khung cảnh tuyệt đẹp, đồi chè cũng rất đẹp. Ông cho rằng, chè là một loại thức uống quan trọng, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính để mọi người trên thế giới kết nối với nhau.

"Các sản phẩm được sản xuất, chế biến từ trà Shan tuyết hữu cơ, an toàn, tốt cho sức khỏe. Việc tổ chức Hội thi là cơ hội tốt để Hà Giang quảng bá sản phẩm trà shan tuyết Hà Giang đến với thị trường quốc tế nhiều hơn. Ông William Lee Jae Rim bày tỏ sự phấn khởi khi lần đầu tiên tỉnh tổ chức Hội thi nhưng đã có nhiều thí sinh ở các địa phương tham gia, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa thưởng trà trong cộng đồng. Qua đây, ông cũng khẳng định sẽ giới thiệu các sản phẩm trà Shan tuyết Hà Giang đến với người dân và thị trường tại đất nước của ông – đất nước Hàn Quốc, ông William Lee Jae Rim cho biết thêm.

Chất lượng sản phẩm sẽ dựa trên những tiêu trí: Ngoại hình, hương chè khô, mầu nước pha, hương nước trà, vị nước trà, bã trà.

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày (26 - 27/10) với các nội dung: Thi sản phẩm Trà Shan tuyết Hà Giang tại hội trường Nhà khách Hà An; Thi kỹ thuật pha chế trà tại sân Công viên cây xanh. Tiếp đó là Lễ khai mạc không gian trà Shan tuyết tại Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang vào tối 27/10.

Nguyễn Quân


Nguồn: Dân Việt
Thống kê truy cập
Hôm nay : 817
Hôm qua : 2.119
Tháng 05 : 68.292
Năm 2024 : 367.706