A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang

Chiều 17/9, Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Phước cùng báo Tiền Phong tổ chức thăm hỏi, giao lưu văn nghệ và trao quà cho các cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Hà Giang.

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 1

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình từ thiện xã hội do báo Tiền Phong và nhà tài trợ phối hợp thực hiện tại tỉnh Cao Bằng và Hà Giang trong hai ngày 16 và 17/9.

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 2

Sự kiện có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội cựu TNXP tỉnh Hà Giang, lãnh đạo báo Tiền Phong và 30 cựu TNXP trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 3

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 4

Tại buổi giao lưu, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, cựu Thanh niên xung phong là lực lượng rất đặc biệt, đặc thù của Việt Nam, do Bác Hồ trực tiếp chỉ đạo thành lập. Ước tính, cả nước có 600.000 lượt TNXP khắp các chiến trường, trên các công trường xây dựng, khu vực khó khăn, gian khổ, để lại những trang sử rất hào hùng như Ngã ba Đồng Lộc, Truông Bồn, Hang Tám Cô, Đường 20 Quyết thắng...

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 5

Tuy nhiên, lực lượng cựu TNXP chịu nhiều thiệt thòi khi sau chiến tranh không được hưởng chế độ chính sách. Khi Nhà nước có chính sách thì hàng nghìn người không còn hồ sơ để làm chế độ.

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 6

Với Hà Giang, Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ: Ngay trong chuyến công tác này, đoàn được đi trên cung đường tuyệt đẹp nhưng cũng hiểm trở nhất từ Mèo Vạc, đi trên cao nguyên đá Đồng Văn và về thành phố Hà Giang. Tuyến đường mang tên Hạnh Phúc do chính các cựu TNXP của 6 tỉnh Việt Bắc và Nam Định, Hải Dương thi công. “Đi trên con đường, chúng tôi cảm nhận, biết ơn bao công sức, máu xương của những TNXP bị thương, hi sinh. Đó là lý do để thế hệ trẻ chúng tôi cần thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động tri ân như thế này”.

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 7

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư tỉnh ủy Hà Giang thăm hỏi các cô chú cựu TNXP tỉnh Hà Giang.

 

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 8

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 9

Nhà báo Xuân Ba đại diện đoàn tặng quà cho các cô chú TNXP tỉnh Hà Giang.

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 10

“Hôm nay, chúng tôi rất phấn khởi và tự hào; xin hứa với đoàn sẽ tiếp tục phấn đấu làm tốt nhiệm vụ Nhà nước giao, nêu gương cho con cháu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong tuổi già”. Bác Nguyễn Mạnh Thùy, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Giang phát biểu.

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 11

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất gồm sản phẩm sữa bột và trà do Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Phước trao tặng. Ngoài ra, báo Tiền Phong cũng trao tặng 100 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng. Cộng đồng 1.000 M cũng tặng quà cho Hội cựu TNXP tỉnh Hà Giang. Tại chương trình, Ban tổ chức và các hội viên hội cựu TNXP tỉnh Hà Giang, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức giao lưu văn nghệ sôi nổi, đầm ấm.

 

Buổi chiều giao lưu ấm áp nghĩa tình với cựu TNXP Hà Giang ảnh 12

Bảo An - Hoàng Mạnh Thắng


Nguồn: Báo Tiền phong
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.367
Hôm qua : 2.163
Tháng 07 : 42.820
Năm 2024 : 548.166