Nữ chi hội trưởng trẻ tiêu biểu

Bằng sự gương mẫu, nhiệt tình và những kết quả nổi bật trong công tác hội, chị Trương Thị Niệm (sinh năm 1988), Chi hội trưởng phụ nữ thôn Giàn Thượng, xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang luôn nhận được sự tin tưởng, ghi nhận của chị em hội viên và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đảm nhiệm vai trò là Chi hội trưởng tại địa bàn khu vực nông thôn còn khó khăn, để giúp hội viên vươn lên phát triển kinh tế, những năm qua, bên cạnh việc tư vấn, hướng dẫn hội viên mạnh dạn vay, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, chị còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chị em tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và tìm hiểu, học hỏi những mô hình, cách làm hay ngay tại địa phương để vận dụng, làm theo. Để kịp thời giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bằng sự gắn bó, sẻ chia, chị đã rà soát, tìm hiểu nguyên nhân, từ đó phát động trong Chi hội triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Thăm hỏi, ủng hộ về tiền mặt, hỗ trợ về ngày công lao động, cây, con giống... Đặc biệt, cá nhân chị đã trực tiếp hỗ trợ 05 hội viên hơn 200 cành cam giống và cho 08 hội viên vay số tiền 40 triệu đồng không lãi suất để đầu tư phát triển kinh tế. Với những việc làm cụ thể, thiết thực của chị, đến nay nhiều hội viên trong Chi hội đã từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống; số gia đình đạt hộ trung bình và hộ khá tăng lên, chiếm trên 90%.

Để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, cùng với việc nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên vào sinh hoạt trong Chi hội, chị đã triển khai nhiều phong trào, được đông đảo chị em hội viên hưởng ứng tham gia, đưa hoạt động của Chi hội ngày càng đạt kết quả cao, như: Phong trào gia đình hội viên tự làm hố rác và thực hiện việc tự phân loại, xử lý rác thải, góp phần bảo vệ môi trường; phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp gắn với xây dựng Nông thôn mới”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”…

Không chỉ vậy, gia đình chị còn là một trong những hộ tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương với mô hình trồng 4,5ha cam, 1,5ha chè và ao cá với diện tích hơn 6.000m2, đem lại tổng thu nhập gia đình chị hàng trăm triệu đồng/năm.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, chị Trương Thị Niệm đã vinh dự được Cụm thi đua Hội Liên hiệp Khu vực miền núi biên giới phía Bắc lựa chọn là 1 trong 39 chi hội trưởng giỏi tiêu biểu năm 2020. Chị xứng đáng là tấm gương điển hình tiêu biểu để mọi người học tập và làm theo.

Năm 2024 : 570.319