Người trưởng thôn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

Được bà con nhân dân tín nhiệm, bầu giữ chức Trưởng thôn Thượng Cầu, xã Tiên Kiều (huyện Bắc Quang), ông Đặng Đức Niên (dân tộc Dao) luôn tích cực vận động bà con trong thôn phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá, tham gia có hiệu quả vào chương trình dựng xây dựng Nông thôn mới. Không chỉ là người tận tâm, có trách nhiệm đối với công việc của thôn, ông còn là người gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Thượng Cầu là một thôn thuần nông, bởi vậy ông Niên luôn trăn trở và mong muốn giảm nghèo, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương, từ đó giúp bà con phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo bền vững. Với suy nghĩ, muốn giúp được bà con và để bà con tin tưởng, làm theo thì trước hết bản thân mình phải là người gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế. Năm 2010 ông đã mạnh dạn chuyển đổi 05ha đất đồi vườn tạp kém hiệu quả của gia đình sang trồng cam, quýt và đào 02 ao, mỗi ao rộng 2.000m2 để thả cá. Nhờ chăm chỉ làm ăn, cuộc sống của gia đình ông ngày một khấm khá. Hiện nay, từ việc trồng cam và nuôi cá bình quân mỗi năm gia đình ông thu nhập ổn định từ 500 đến 600 triệu đồng.

Với vai trò trưởng thôn, ông Niên luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc; thường xuyên thăm hỏi, nắm tình hình, phản ánh ý kiến, kiến nghị của người dân đến chính quyền địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giúp đỡ các gia đình khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời, ông luôn gương mẫu trong các phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương và được người dân tín nhiệm.

Ông Niên chia sẻ: Suốt 12 năm làm trưởng thôn (từ năm 2008) tôi luôn tâm niệm mình đã được bà con nhân dân tín nhiệm thì bản thân phải luôn hết mình với công việc của thôn, của xã. Không ngại gian khó, phải là người gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc có vậy mới xứng đáng với lòng tin của cấp uỷ, chính quyền địa phương và bà con trong thôn”.

Tận tình, có trách nhiệm đối với công việc của thôn, không từ chối bất kỳ nhiệm vụ nào và luôn nỗ lực hết mình trong mọi công việc, đó là những lời nhận xét của cấp ủy chính, quyền địa phương và nhân dân thôn Thượng Cầu, xã Tiên Kiều khi nói về ông Đặng Đức Niên, người trưởng thôn gương mẫu đi đầu luôn trăn trở suy nghĩ cho bà con, cho thôn ngày một phát triển.

Năm 2024 : 512.875