Người kết nối những tấm lòng từ thiện

Từ thiện phải xuất phát từ tâm; trao tặng phải bằng cả tấm lòng”, đó luôn là tâm niệm của nữ trung tá Hoàng Thị Quế, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Giang.

Kết nối các điểm từ thiện ủng hộ quần áo, chăn ấm, giường nằm, cùng nhiều đồ hỗ trợ khác và dùng xe của gia đình chở những phần quà từ thiện từ Hà Nội đến thành phố Hà Giang để tập hợp, phân loại và sắp xếp cẩn thận; sau đó tiếp tục hành trình trao tận tay đến đồng bào, học sinh vùng cao khó khăn, đó là việc làm quen thuộc của chị Quế trong suốt nhiều năm qua. Đặc biệt tháng 5/2021, khi đang liên hệ nhà xe từ thiện để đưa cháu bé 02 tháng tuổi mắc bệnh u bạch huyết bẩm sinh về Bệnh viện Việt-Đức điều trị, tình cờ biết được hoàn cảnh khó khăn và trường hợp nguy kịch của cháu Hạng Thị Trang (ở xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ) mắc bệnh tim ngoài lồng ngực bẩm sinh từ khi mới sinh, phải trải qua nhiều ca phẫu thuật thì mới có hy vọng giữ được sự sống, chị Quế đã kịp thời báo cáo lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị quyên góp, ủng hộ, đồng thời thông qua trang facebook cá nhân kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ; mở tài khoản ngân hàng cho bố cháu Trang để có thể kết nối trực tiếp những tấm lòng từ thiện đến gia đình cháu. Sau 13 ngày kêu gọi, trường hợp của cháu Trang đã nhận được nhiều lượt chia sẻ, hỗ trợ với số tiền huy động gần 300 triệu đồng.

Cùng với đó, trước hoàn cảnh khó khăn và nguy kịch của 02 cháu: Giàng Khánh Dương (01 tháng tuổi, ở xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê) bị khối u chiếm toàn bộ nửa mặt, cổ và thân ngay từ khi sinh ra, tình trạng của cháu ngày càng nguy kịch khi khối u không ngừng tăng lên, sẽ gây mất máu và chảy máu dẫn tới tử vong nếu không được phẫu thuật kịp thời; cháu Lý Thị Tiềm (17 tuổi ở xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên) do không may mắn đã bị tai nạn trấn thương sọ não, phải nằm thực vật khi đang trong độ tuổi nhiều mơ ước và hy vọng vào tương lai, chị Quế đã thường xuyên cập nhật tình hình trên trang facebook cá nhân đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ được tổng số tiền huy động hơn 300 triệu đồng…

Hành trình chị Quế cùng những tấm lòng từ thiện đã để lại thật nhiều ý nghĩa; chúc chị luôn dồi dào sức khoẻ và tiếp tục vững bước trên hành trình kết nối những tấm lòng từ thiện để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2024 : 512.536