Người cựu chiến binh tiêu biểu trong thời kỳ đổi mới

Phát huy truyền thống của người bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới, những năm qua, ông Vũ Ngọc Thanh, Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh tổ 05, phường Quang Trung (thành phố Hà Giang) luôn nhiệt tình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công việc và phát triển kinh tế.

Với vai trò của người Chi hội trưởng, để từng bước nâng cao đời sống hội viên, ông Thanh đã chủ động phối hợp với Ban Công tác mặt trận tổ chức các đợt tham quan mô hình phát triển kinh tế trong và ngoài tỉnh để hội viên được trực tiếp học hỏi, từ đó vận dụng và làm theo phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đến nay, nhiều hội viên Chi hội cựu chiến binh tổ 05 đã xây dựng, nhân rộng có hiệu quả mô hình chăn nuôi gà thả đồi, thả vườn theo quy mô gia trại, trang trại đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, ông luôn chú trọng phát huy tinh thần đoàn kết của các hội viên Chi hội trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, quyên góp, ủng hộ các loại quỹ do cấp ủy, chính quyền phường và hội cựu chiến binh cấp trên phát động, tích cực tham gia công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh đường phố góp phần xây dựng tuyến phố kiểu mẫu...

Nêu gương trong phát triển kinh tế, với kiến thức trung cấp thú y đã được học và vốn kinh nghiệm tích lũy từ thực tế, ông bàn bạc cùng gia đình mạnh dạn mở 02 cơ sở kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi tại tổ 05 phường Quang Trung (thành phố Hà Giang) và tổ 07, thị trấn Vị Xuyên (huyện vị Xuyên) để cung cấp cho thị trường các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; đem lại doanh thu đạt hàng tỷ đồng/năm và tạo việc làm cho trên 10 lao động thường xuyên với thu nhập bình quân từ 04-06 triệu đồng/tháng. Hiện nay ông cùng gia đình đang tiếp tục mở rộng cơ sở kinh doanh tại cơ sở 3 thuộc tổ 10, thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên).

Với nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác hội và phát triển kinh tế, nhiều năm liên tục cá nhân ông Vũ Ngọc Thanh và tập thể Chi hội cựu chiến binh tổ 05 đã vinh dự nhận được nhiều Giấy khen của cấp ủy, chính quyền phường Quang Trung và Hội cựu chiến binh thành phố Hà Giang; ông xứng đáng là tấm gương cựu chiến binh tiêu biểu để mọi người học tập và làm theo.

Năm 2024 : 357.382