Hà Ngọc Dân-Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

Thôn Bảo An, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) là vùng đất trù phú, nơi có điều kiện thuận lợi về phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Mô hình chăn nuôi tổng hợp của đảng viên trẻ Hà Ngọc Dân (sinh năm 1990), Bí thư Chi đoàn thôn Bảo An, thị trấn Tam Sơn là một điển hình tiêu biểu.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê với lĩnh vực nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp ngành Nông nghiệp, anh Dân quyết tâm về quê hương, cải tạo diện tích đất của gia đình, tiến hành xây dựng kiên cố chuồng trại để chăn nuôi. Ban đầu, gia đình và người thân khuyên anh không nên mạo hiểm bỏ ra hàng trăm triệu để đầu tư vào chăn nuôi vì có nhiều rủi ro. Xong với quyết tâm của bản thân, cùng với vốn kiến thức đã được học tại trường, anh Dân đã thuyết phục gia đình đồng ý để anh làm giàu bằng việc chăn nuôi. Anh xác định để chăn nuôi có hiệu quả, trước hết phải lựa chọn được những con vật nuôi phù hợp với địa hình, khí hậu tại địa phương, trong đó, anh tiến hành “Mua nhỏ để tạo lớn” với mô hình chăn nuôi gà xương đen giống địa phương, bò vàng vùng cao gắn với trồng cỏ và chăn nuôi lợn đen, lợn kinh tế…

Đến nay, sau 05 năm, mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh Dân sinh trưởng và phát triển tốt, không xảy ra bệnh tật trên đàn vật nuôi, có thời điểm hình chăn nuôi của anh Dân sở hữu 600 con gà xương đen, 10 con bò vàng vùng cao và 30 con lợn kinh tế, đem lại thu nhập ổn định, trung bình từ 80-100 triệu đồng/năm.

Theo ông Nguyễn Văn Chinh, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tam Sơn cho biết: Mô hình chăn nuôi tổng hợp của Bí thư Chi đoàn thôn Bảo An Hà Ngọc Dân hiện là một trong những mô hình chăn nuôi tiêu biểu của thị trấn Tam Sơn và được đánh giá là có hiệu quả kinh tế bền vững. Thời điểm hiện tại, đối với những mô hình chăn nuôi tổng hợp như của hộ gia đình đảng viên Hà Ngọc Dân, thị trấn Tam Sơn đã và đang có những phương án, hướng đi để nhân rộng tại các thôn phát triển nông nghiệp như: Bảo An, Thượng Sơn, Nà Chang, Nà Khoang. Có thể nói, thời gian qua phong trào thi đua trong phát triển kinh tế tại huyện Quản Bạ đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tính noi gương, tiên phong, gương mẫu, thực hiện trước của đảng viên. Những yếu tố đó đã được thể hiện rõ ràng trong ý chí, nghị lực, khát vọng làm giàu của những đảng viên trẻ như người Bí thư Chi đoàn Hà Ngọc Dân.

Tin tưởng rằng, mỗi đảng viên, nhất là đảng viên trẻ trên địa bàn huyện Quản Bạ sẽ có những ý chí mãnh liệt trong phát triển kinh tế, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Qua đó, đóng góp trí tuệ, sức lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong nỗ lực cải thiện chất lượng đời sống, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Năm 2024 : 512.549