A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên Vàng Thị Bình yêu nghề, mến trẻ

Là người con của Tả Nhìu, học xong Cao đẳng sư phạm Hải Dương, cô giáo Vàng Thị Bình đến nhận công tác tại trường Tiểu học xã Chế Là, sau đó cô được điều động về công tác tại trường Tiểu học Ngán Chiên, là một trong những xã vùng đặc biệt khó khăn. 11 năm công tác với niềm tin và sự yêu thương con trẻ đã giúp cô hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của một giáo viên đứng lớp.

Cô Vàng Thị Bình trong giờ lên lớp

Được đánh giá là cô giáo có sự nỗ lực để khẳng định bản thân, tham gia xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, với sự năng động, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, cô Bình luôn chủ động sắp xếp công việc khoa học, sáng tạo trong chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, luôn tạo ra môi trường giáo dục thân thiện với học sinh để các em được tiếp thu kiến thức và tham gia một cách hào hứng nhất. 

Cô giáo Bình cho rằng, khó khăn về giao thông, cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục là khó khăn lớn nhất đối với địa phương, như thế học sinh sẽ chịu nhiều thiệt thòi, còn đối với giáo viên của nhà trường sẽ tăng cường học hỏi bổ trợ thêm kiến thức để mang tới những bài giảng hay nhất, hoạt động bổ ích nhất bù đắp những khó khăn cho học sinh gặp phải. Cô Bình sắp xếp, chăm sóc tốt gia đình nhỏ của mình, phân bổ thời gian hợp lý để thực hiện chức trách của người Thầy, dành thời gian rèn chữ, rèn nền nếp học tập, chăm sóc học sinh, coi đây là nỗ lực của cô để học sinh phát triển toàn diện, trưởng thành, tự thân các em sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập. 

Trên bục giảng 11 năm, là từng ấy thời gian cô Bình nỗ lực, phấn đấu không ngừng, sự cố gắng ấy đã được Ngành giáo dục và địa phương ghi nhận. Với thành tích nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và danh hiệu lao động tiên tiến và thành quả mới đây là trong số học sinh cô giảng dạy, có 01 học sinh đạt giải nhì, 01 học sinh đạt giải khuyến khích trong cuộc thi giao lưu em thích môn học và hoạt động trải nghiệm do huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo phát động. Năm nay, cô giáo Vàng Thị Bình đã được công nhận là một trong 6 gương mặt tiêu biểu có thành tích xuất sắc vì sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần năm học 2022-2023.


Tác giả: Lê Minh
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 382
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.619
Năm 2024 : 479.005