A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác sỹ Hoàng Thị Huyền hết lòng vì bệnh nhân nghèo

CTTBTG - Đến bệnh viện đa khoa Quang Bình vào các ngày thứ 2 thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các y, bác sỹ nơi đây ngoài việc khám chữa bệnh còn dành thời gian phát  quần áo, mì tôm sữa, bánh miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Nét mặt của người cho cũng như người nhận đều ánh lên niềm vui của tình thương yêu. Để có được niềm vui mỗi tuần này là nhờ Bác sỹ Hoàng Thị Huyền - Phó Giám đốc Bệnh viện thường xuyên là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ Hoàng Thị Huyền trong giờ thăm khám

Bác sĩ Hoàng Thị Huyền – Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện, được biết đến là một người lãnh đạo, một bác sỹ hết lòng vì công việc, vì bệnh nhân. Ngoài làm tốt công việc chuyên môn chị còn làm tốt công việc thiện nguyện, chị tâm sự được giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn là niềm vui, là lẽ sống của chị, và để có nhiều nguồn lực hơn để giúp đỡ thật nhiều người, chị đã tìm mọi cách kết nối những tấm lòng từ thiện từ khắp nơi trong cả nước tạo nên sức mạnh chung. Với tình cảm và uy tín của mình, chị đã kết nối được rất nhiều những mạnh thường quân chia sẻ yêu thương đến từ trong huyện, trong tỉnh và mở rộng ra trong cả nước. Nhờ vậy, chị đã vận động được hàng trăm triệu đồng để trao tận tay cho những người nghèo, người ốm đau, những gia đình cần hỗ trợ, những em bé được tiếp sức đến trường với đủ đầy trang phục, đồ dùng học tập… Những việc làm nói trên của chị đã được Bệnh viện đa khoa huyện nơi chị công tác, chính quyền địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá rất cao.

Trong giai đoạn từ năm 2017 - 2022, với cương vị Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện đa khoa huyện, chị đã kêu gọi giúp đỡ được 8 người bệnh được mổ Tim miễn phí và 12 bệnh nhân mổ vá môi do sứt môi và hở hàm ếch miễn phí tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E Hà Nội. Hàng tháng, với cương vị phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn, chị đã sắp sếp lịch cùng các y, bác sỹ trong viện, tổ chức đi khám chữa bệnh miễn phí tại các xã trong huyện và trao quà ủng hộ người nghèo tại các xã Xuân Giang, xã Tân Trịnh và xã Yên Thành, xã Nà Khương, xã Tiên Yên, xã Bản Rịa... Chị cũng thường xuyên  kết nối với các nhà từ thiện, các mạnh thường quân tài trợ lượng thực, thực phẩm, quần áo, chăn màn miễn phí cho bệnh nhân nghèo trong huyện, ngày 29-30/9/2022 chị đã tổ chức tặng 200 xuất quà và khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Tiên Nguyên. Là Chủ tịch Công đoàn bệnh viện chị đã tổ chức và duy trì thường xuyên “Bếp ăn tình thương” tặng các xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân người già cô đơn không nơi nương tựa tại bệnh viện.

Ngoài giờ làm việc tại bệnh viện, chị còn mở 01 phòng khám tại nhà ở xã Tân Trịnh và thường xuyên khám và cấp phát thuốc miễn phí, giúp cho bà con xã nhà được khám và điều trị miễn phí các bệnh thông thường…

Những phần quà nhỏ nhưng thiết thực để giúp đỡ bệnh nhân nghèo được Bác sĩ Hoàng Thị Huyền trao tận tay

Năm 2020 chị đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình anh Vư Seo Dỉ và Vừ Seo Cư tại thôn Pà Vầy Sủ, xã Yên Thành huyện Quang Bình có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà cửa dột nát, 9 người con còn nhỏ dại, không đủ ăn, đủ mặc, chị đã  kêu gọi các mạnh thường quân trên cả nước  hỗ trợ xây  nhà cho hai  anh Vư Seo Dỉ và Vừ Seo Cư tại thôn Pà Vầy Sủ xã Yên Thành, huyện  Quang Bình, mỗi nhà trị giá 120 triệu đồng, ngoài ra còn sắm đầy đủ chăn màn quần áo của từng người và tivi bàn ghế bát đũa gạo mắm muối mì chính...  Chị cũng đã kêu gọi các Mạnh thường quân xây mới trường Mầm non thôn Nà Pẻng xã Nà Khương trị giá 120 triệu đồng. Ngày 15/9/2022 kêu gọi Mạnh thường quân tặng 2 tivi và 13 xe đạp mới, tổ chức trung thu cho trường tiểu học xã Tân Trịnh. Trong trận lũ quét năm 2022, các xã Xuân Minh, Tiên Nguyên và Tân Trịnh bị thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản, chị đã đứng ra kêu gọi các Mạnh thường quân ủng hộ được 1.031 xuất quà gồm gạo mì tôm quần áo chăn màn đồ gia dụng cho các gia đình bị thiệt hại do lũ quét tại 3 xã. Xây mới 05 nhà cho các hộ gia đình trôi mất nhà tại xã Xuân Minh, mỗi nhà trị gia 60 triệu đồng.

Bác sỹ Huyền tặng quà cho hộ nghèo xã Yên Thành, huyện Quang Bình

Ngoài việc bỏ công sức, tiền bạc và cùng các đoàn từ thiện đi giúp đỡ các hộ nghèo trong huyện, trong công tác chuyên môn Bác sỹ Huyền luôn hoàn thành mọi công việc được giao, áp dụng cải tiến khoa học vào công việc chuyên môn của mình, tham mưu đắc lực đúng chính sách cho Giám Đốc trong việc quản lý và điều hành cơ quan. Thấm nhuần lợi dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” bác sĩ Huyền tâm niệm việc chăm sóc người bệnh cũng như người nhà của mình, do đó chị luôn ân cần, niềm nở, nhiệt tình, thân thiện khi tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà người bệnh, bác sĩ Huyền cũng quán triệt đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện luôn thân thiện với bệnh nhân, sẵn sàng chỉ dẫn, tư vấn khi thăm khám bệnh và dặn dò chu đáo khi bệnh nhân về nhà. Vì vậy nhiều năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Quang Bình đã được Ngành y tế tỉnh đánh giá cao về công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân và được đánh giá là tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc nhiều năm liền, bản thân bác sĩ Huyền cũng nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp ghi nhận về những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

 Thu Hương - Huyện ủy Quang Bình


Tác giả: Thu Hương - Huyện ủy Quang Bình
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.243
Hôm qua : 2.163
Tháng 07 : 42.696
Năm 2024 : 548.042