Họp Ban tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng của tỉnh

CTTBTG - Chiều ngày 8/11, Ban tổ chức (BTC) Giải Báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Hà Giang năm 2023 đã tiến hành họp báo cáo kết quả chấm Giải và đề xuất chuẩn bị cho Lễ tổng kết, trao giải. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BTC giải chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng ban Thường trực BTC giải; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên BTC giải; lãnh đạo các sở, ngành là thành viên BTC giải.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của BTV Tỉnh ủy, ngay từ khi phát động, Giải báo chí của Đảng bộ tỉnh về xây dựng Đảng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, phóng viên, nhà báo. Sau 9 tháng phát động Giải, BTC đã nhận được tổng số 388 tác phẩm dự giải thuộc 15 đảng bộ trực thuộc và 21 tác phẩm ngoài tỉnh. Các thành viên BTC, Ban giám khảo vòng Sơ khảo và Chung khảo đã phát huy tinh thần, trách nhiệm cao, chấm các tác phẩm tham dự công tâm, khách quan. Các tác phẩm dự thi cơ bản bám sát chủ đề Giải, có sự đầu tư về nội dung, hình thức, phản ánh rõ nét những kết quả trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh và vai trò lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh; nổi bật là các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng ban Thường trực BTC giải làm rõ một số nội dung trong quá trình tổ chức giải

Các đồng chí thành viên BTC tham gia góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết giải và công tác tổ chức giải

Tại cuộc họp, các thành viên BTC giải đã thảo luận, quyết định xếp giải đối với các tác phẩm tham dự giải trên cơ sở kết quả chấm, đề xuất của Ban giám khảo vòng Chung khảo; thảo luận, thống nhất khen thưởng nhân vật điển hình và vinh danh các nhà báo tiêu biểu có nhiều thành tích trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tập thể có nhiều đóng góp nổi bật trong tham gia tổ chức giải. Đồng thời tham gia ý kiến vào Dự thảo báo cáo kết quả Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh lần thứ II, năm 2023; thống nhất thời gian tổ chức Lễ tổng kết, trao giải…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BTC giải Thào Hồng Sơn đã ghi nhận những ưu điểm của Giải Báo chí của Đảng bộ tỉnh về xây dựng Đảng năm 2023, đánh giá cao sự tham gia tích cực của các đảng bộ, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; đồng thời thống nhất một số nội dung như công tác khen thưởng, thời gian tổ chức Lễ tổng kết, trao giải,... Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu BTC giải cần nghiêm túc đánh giá những tập thể, đơn vị, cá nhân tham gia tích cực và không tích cực. Đối với công tác tổ chức giải ở các năm tiếp theo, đồng chí yêu cầu sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy các cấp, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị để khuyến khích, khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, phóng viên, nhà báo và Nhân dân tham gia giải.

Lê Hải

Tác giả: Lê Hải