Đảng bộ phường Quang Trung tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 42

CTTBTG - Chiều ngày 05/7, Đảng bộ phường Quang Trung đã tổ chức Hội nghị lần thứ 42 (mở rộng). Tại Hội nghị BCH Đảng bộ phường đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023 cho 07 đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 60 năm tuổi đảng. Dự hội nghị có đồng chí Phan Danh Hiển, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong tổ công tác cấp uỷ thành phố phụ trách phường.

Ảnh: Đồng chí Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm cấp ủy, chính quyền phường chủ động, tích cực triển khai hiệu quả và có nhiều chỉ tiêu nổi bật đó là: Công tác kiểm tra, giám sát đã tổ chức được 05/6 cuộc đạt 83,3% so với kế hoạch; duy trì và thực hiện có hiệu quả 21 mô hình dân vận khéo; vận động nhân dân xã hội hóa lát 7.969m2 đá vỉa  hè, làm 270m đường bê tông, mua cây xanh trồng dọc trục đường Trần Khánh Dư tại tổ 8, tổ chức lao động nạo vét rãnh thoát nước, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn; đăng ký thêm 16 cơ sở kinh doanh; thu ngân sách ước thu 6,523 tỷ/6,563 tỷ đồng đạt 99,4% so với Nghị quyết …

Ảnh: các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị có 07 ý kiến thảo luận tập trung đưa ra các biện pháp, giải pháp tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Danh Hiển- Uỷ viên BTV Thành uỷ, PCT HĐND Thành phố đã phát biểu chỉ đạo, đồng chí đã ghi nhận những kết quả mà Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm, đề nghị Đảng bộ, chính quyền phường tập trung chỉ đạo, thực hiện cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đồng thời quán triệt chi tiết kết luận Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Thành phố và phường; tăng cường lắm bắt dư luận xã hội; quan tâm, chú trọng đến giải quyết kịp thời những vấn đề ở cơ sở; phát huy vai trò của người đứng đầu; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Quan tâm, chú trọng đến nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, công tác phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tự kiểm tra. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên thực hiện tốt việc xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu và thực hiện tốt Chỉ thị 01- CT/UBND; đẩy mạnh công tác xã hội hóa xây dựng cơ sở hạ tâng, lát đá vỉa hè, làm đường bê tông, asphalt, cải tạo vườn tạp, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả 7 vườn mẫu. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm, chú trọng đến các gia đình chính sách, gia đình có công với nước, gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi; rà soát các gia đình. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, san đào, vận chuyển đất đá thải trên địa bàn và cần phải có sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội, các Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các chi hội, đoàn thể ở tổ dân phố.

Ảnh: Lãnh đạo Thành phố trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên được nhận Huy hiệu 55 năm, 60 năm tuổi Đảng

Ảnh: Lãnh đạo phường trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm, 40 năm, 45 năm tuổi Đảng

Tại hội nghị, Đảng uỷ đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 07 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm, 40 năm, 45 năm, 55 năm, 60 năm tuổi Đảng.

Tác giả: Phương Liên - Phường Quang Trung
Năm 2024 : 512.830