A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Vị Xuyên tiếp sức mùa thi THPT 2023

CTTBTG - Nhằm đồng hành cùng các sĩ tử vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với mong muốn đạt kết quả cao nhất. Huyện đoàn Vị Xuyên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để tiếp sức mùa thi, góp phần vào việc tổ chức kỳ thi an toàn và thành công.

Đoàn thanh niên thị trấn Việt Lâm phát đồ ăn miễn phí cho thí sinh.

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi" do Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức năm nay thu hút gần 100 tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ các thí sinh tại 5 điểm thi: Điểm thi THPT Vị Xuyên, TT GDNN – GDTX huyện; Điểm thi THPT Việt Lâm; Điểm thi THCS&THPT Linh Hồ; Điểm thi Trường THCS&THPT Phương Tiến; Điểm thi Trường THCS&THPT Tùng Bá. Trước đó, Huyện đoàn đã tổ chức lễ ra quân “ Tiếp sức mùa thi 2023”, huy động đoàn viên thanh niên dọn dẹp, vệ sinh, kê bàn ghế tại các điểm thi của huyện căng rạp, treo băng rôn; hỗ trợ đưa thí sinh ở xa và người nhà di chuyển tới điểm thi đúng giờ. Anh Nguyễn Tuấn Thọ - Bí thư Huyện đoàn Vị Xuyên cho biết: “Tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động quan trọng và tiêu biểu của huyện đoàn Vị Xuyên trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2023. Do đó, huyện đoàn đã lên kế hoạch cụ thể, tổ chức Lễ phát động tiếp sức mùa thi năm 2023 và ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các điểm thi. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ về đồ uống, trông giữ xe, tư vấn nơi ăn chốn ở đảm bảo tinh thần, tâm thế thoải mái cho các thí sinh bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.”

Thí sinh ăn sáng tại điểm hỗ trợ.

Để tiếp sức, hỗ trợ các thí sinh trong các ngày diễn ra kỳ thi, huyện đoàn Vị Xuyên đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm: Đồ ăn sáng, nước khoáng, sữa, bút…Đồng thời, phân công các tình nguyện viên thực hiện trông xe miễn phí cho các thí sinh. Ngoài ra, phối hợp với các lực lượng chức năng như: Công an, Dân quân thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện điều tiết an toàn giao thông tại các điểm thi, giúp các thí sinh di chuyển tới điểm thi đúng giờ, an toàn. Mặt khác, hỗ trợ thí sinh trong các tình huống bất ngờ (quên giấy tờ thi...) Trao gửi những lời chúc tới các thí sinh, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao. Chị Đào Thị Huyền – Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Việt Lâm chia sẻ: “Trước ngày thi chúng tôi hỗ trợ nhà trường dọn dẹp các phòng thi, tổ chức kêu gọi nguồn lực xã hội hóa để chuẩn bị đồ ăn sáng, nước uống, sữa cho các em đủ sức khỏe bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất”.

 Em Vũ Minh Đức Học sinh trường THPT Việt Lâm vui vẻ nói: sẻ: “Ngay từ sáng sớm khi tới điểm thi em đều được các anh, chị tình nguyện viên quan tâm, động viên và hỗ trợ rất nhiệt tình như là: phân phát đồ uống, sữa và trông giữ xe giúp. Từ đó, đã tạo cho em một tâm thế yên tâm và thoải mái để bước vào kỳ thi”.

Tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên được huyện đoàn Vị Xuyên thực hiện mỗi khi diễn ra Kỳ thi THPT. Qua đây, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ biết quan tâm, sẻ chia với cộng đồng và góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để các thí sinh vững vàng, tự tin, bước vào kỳ thi và đạt kết quả cao./.


Tác giả: Thu Biên - Mai Anh
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Hôm qua : 4.026
Tháng 07 : 75.059
Năm 2024 : 580.405