Quang Bình: Kỳ họp thứ 10 Hội đồng Nhân dân huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026

CTTBTG - Trong 2 ngày từ 03 - 04.7, Hội đồng Nhân dân huyện Quang Bình khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự kỳ họp có Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Quang Bình, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện khóa IV.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Quang Bình khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, HĐND huyện nghe các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm; báo cáo hoạt động của UBMTTQ Việt Nam huyện về tham gia xây dựng chính quyền. Nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Tờ trình số 386/TTr-UBND ngày 20/6/2023 của UBND huyện về miễm nhiệm và kiện toàn chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026...

Theo đánh giá tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2023 nhờ sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, trong 17 chỉ tiêu chủ yếu của huyện Quang Bình có 3 chỉ tiêu đạt kế hoạch; 3 chỉ tiêu đạt trên 90%; 1 chỉ tiêu đạt trên 50%; 9 chỉ tiêu đánh giá cuối năm; riêng chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn đạt dưới 30%. Các cấp, ngành, đơn vị và các xã, thị trấn tập trung triển khai quyết liệt các chương trình, đề án trọng tâm về 3 chương trình mục tiêu quốc gia; xây dựng Nông thôn mới; xóa bỏ hủ tục lạc hậu; cải tạo vườn tạp; phát triển bền vững cây cam Sành và phát triển nuôi trồng thủy sản. Tổng diện tích cây trồng hàng năm trong sản xuất vụ Xuân đạt 6.422 ha; đàn gia súc tăng trưởng, phát triển ổn định; một số chương trình trong lĩnh vực nông nghiệp cho hiệu quả bước đầu, nhận được sự đồng thuận của người dân. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các ban, tổ đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quyền hạn, quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra.

Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào một số vấn đề, nội dung trong thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu tái định cư cụm công nghiệp xã Tân Bắc; công tác xử lý rác thải; đẩy mạnh tuyên truyền đưa Chỉ thị 09 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu vào các trường học; chương trình cải tạo vườn tạp… Kỳ họp cũng đã tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm và thông qua dự thảo nghị quyết về việc phê duyệt bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; giải pháp thu, chi ngân sách và chương trình công tác trọng tâm của HĐND huyện 6 tháng cuối năm. Đồng thời, thông qua nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện về việc triển khai và kết quả thực hiện Đề án “Phát triển nghề nuôi cá lồng và khai thác bền vững nguồn lợi thủy sản gắn với phát triển du lịch lòng hồ thuỷ điện sông Chừng giai đoạn 2019 - 2025, định hướng đến năm 2030” và chất lượng, hiệu quả các công trình thuỷ lợi trên địa bàn huyện.

Tác giả: Thu Hương - Huyện ủy Quang Bình
Năm 2024 : 512.843