Hội thảo khoa học cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Quang giai đoạn 1947 - 2020

Chiều ngày 10/5, Huyện uỷ Bắc Quang tổ chức Hội thảo khoa học cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Quang giai đoạn 1947 - 2020 (tái bản, bổ sung). Đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ - chủ trì Hội thảo, dự Hội thảo còn có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo huyện Bắc Quang qua một số thời kỳ; đại diện lãnh đạo phòng Lý luận Chính trị - Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo cho thấy: Sau hơn 2 năm tiến hành công tác sưu tầm, khai thác tư liệu và trên cơ sở nội dung cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Quang tập I, giai đoạn 1939 - 1975 và tập II, giai đoạn 1976 - 2000, đến nay, bản thảo cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Quang giai đoạn 1947 - 2020 (tái bản, bổ sung) đã được hoàn thành. Nội dung cuốn sách lần này đã tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa, làm rõ hơn một số sự kiện lịch sử của Đảng bộ và nhân dân huyện qua các thời kỳ từ năm 1939 - 2000 và bổ sung mới giai đoạn 2000 – 2020. Qua đó đã phản ánh rõ nét quá trình nhân dân các dân tộc huyện Bắc Quang tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ trong cuộc đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến chống thực dân Pháp và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1939 - 1975), trong thời kỳ cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975 - 1985), thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 - 2000), đặc biệt là quá trình Đảng bộ huyện Bắc Quang lãnh đạo nhân dân trong huyện phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xóa đói giảm nghèo (2000 - 2020).

Tại Hội thảo cơ bản các đại biểu đồng tình, nhất trí cao với nội dung bản thảo đồng thời có một số ý kiến đề nghị Ban Biên soạn tiếp tục rà soát, khai thác tư liệu để làm rõ hơn những sự kiện nổi bật trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện; nghiên cứu, xem xét thời điểm viết cuốn lịch sử đến năm 2022 để gắn với quá trình đánh dấu chặng đường 75 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Đảng bộ huyện…

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị Ban Biên soạn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp; rà soát, bổ sung, chỉnh sửa bản thảo cuốn sách để sớm hoàn thiện gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thẩm định, phục vụ công tác xuất bản và phát hành đảm bảo theo tiến độ đề ra./.

Tác giả: Vũ Kiên
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy