Hà Giang đón 66.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Với nhiều giải pháp khôi phục và đẩy mạnh phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới, Hà Giang đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút khoảng 66.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Cán bộ Trạm Thông tin du khách huyện Quản Bạ giới thiệu sản phẩm dệt lanh của địa phương cho khách du lịch

Trong tổng số 66.000 lượt khách du lịch đến với Hà Giang, có 425 khách quốc tế và 65.575 khách nội địa, số khách lưu trú đạt 26.352 người, tăng 14,7% so với năm 2021; công suất phòng khách sạn đạt 100%; tổng doanh thu ước đạt 120 tỷ đồng. Để phục vụ du khách, các huyện, thành phố đã chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch và tổ chức đa dạng các chương trình nghệ thuật, thể thao, đặc biệt là thông qua Lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2022 tại huyện Đồng Văn đã thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Bên cạnh đó, Hiệp hội du lịch tỉnh cũng như các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ thường xuyên quảng bá, truyền thông trên các nền tảng số như: Website, fanpage, youtube, đưa hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa đặc sắc và con người Hà Giang thật thà, mến khách đến gần hơn với khách du lịch trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: MỘC LAN

Năm 2024 : 505.062