Mèo Vạc giao ban công tác nội chính 6 tháng đầu năm 2023

CTTBTG - Ngày 4.7, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự có Thường trực Huyện ủy – UBND huyện; các ngành, đơn vị trong khối nội chính.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc chủ trì Hội nghị

6 tháng đầu năm, các cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc trung chỉ đạo quyết liệt đối với công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, làm tốt công tác đảm an ninh trật tự; các vụ việc phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội đều giảm so với cùng kỳ năm 2022. Chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo; kiểm soát chặt chẽ tình hình xuất nhập cảnh vào địa bàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tiếp tục được quan tâm, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương, kết luận của Tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, chương trình liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, gắn với việc tiếp tục thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng”.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới các ngành, đơn vị khối nội chính; Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; giáo dục đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị; trong đó phát huy tính tiên phong của người đứng đầu. Nắm rõ tình hình cơ sở, nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là việc người lạ vào địa bàn. Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật theo đúng nội dung, đúng từng đối tượng. Đảng ủy các xã tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án số 03 của Huyện ủy Mèo Vạc về phát huy vai trò của lực lượng công an xã tại cơ sở. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực: nguồn hàng vào địa bàn; quản lý chặt chẽ việc lưu hành thuốc trừ sâu; công tác cấp đất, thu hồi đất; thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Làm tốt công tác tiếp công dân, đối thoại với nhân dân…

Tác giả: Hà Linh
Năm 2024 : 512.843