Thường trực HĐND họp phiên tháng 10 năm 2023

Sáng 3/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 10/2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 10; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 và cho ý kiến vào một số báo cáo, tờ trình. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh phiên họp.

Trong tháng 10/2023, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định pháp luật và Chương trình công tác trọng tâm năm 2023 đã đề ra. Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thành công Kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời triển khai các cuộc giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về “Kết quả triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng NTM; Giảm nghèo bền vững; Phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ban hành kịp thời 32 văn bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Tiếp nhận 05 đơn thư đề nghị, kiến nghị. Các Ban HĐND tỉnh tiếp tục duy trì các hoạt động theo luật định, thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đã đề ra...

Phiên họp tháng 10 cũng đã tập trung vào thảo luận về phương hướng trọng tâm của tháng 11 với những nội dung, gồm: Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và phân công các Ban thẩm tra các văn bản trình kỳ họp; cho ý kiến đối với các nội dung do UBND tỉnh trình phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn yêu cầu: Trong thời gian tiếp theo, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh hoàn thành các cuộc giám sát chuyên đề theo Chương trình, kế hoạch. Đồng thời, tập trung xây dựng Chương trình công tác trọng tâm của HĐND tỉnh năm 2024; chương trình giám sát năm 2024 của Thường trực HĐND tỉnh và các Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Xây dựng tờ trình và dự thảo các Nghị quyết thông qua kế hoạch tổ chức Kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND tỉnh. Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi trình kỳ họp HĐND tỉnh./.

Tuấn Quỳnh – Hải Hà

Năm 2024 : 512.543