Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đối thoại với thanh niên năm 2024

CTTBTG - Chiều 27.5, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã có buổi đối thoại với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024, với chủ đề: Thanh niên Mèo Vạc xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa”. Tham dự lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, xã, thị trấn; 139 đại biểu thanh niên trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo huyện

Trong không khí đối thoại cởi mở, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên, tập trung vào các vấn đề: Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế từ mô hình cải tạo vườn tạp; đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ chuyển đổi số để giúp thanh niên có thể tiếp cận hơn; cần có giải pháp cụ thể ngăn chặn kịp thời tình trạng lừa đảo, thông tin xấu độc trên không gian mạng; chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia công tác chuyển đổi số; giải quyết việc làm; chính sách đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự; hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; hỗ trợ vay vốn sản xuất; hỗ trợ tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm; giải pháp kiện toàn, sắp xếp vị trí công tác cho đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở khi đã quá tuổi; thu hút nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số…

Thanh niên Mèo Vạc chia sẻ tâm tư nguyện vọng tại buổi đối thoại

Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các bạn đoàn viên thanh niên đã được Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban ngành của huyện ghi nhận và trực tiếp giải trình, làm rõ những vấn đề các đoàn viên thanh niên đang quan tâm. Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cũng đề nghị các phòng, ban ngành, Ban thường vụ Huyện đoàn, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo mọi điều kiện cho đoàn viên thanh niên phát triển trên tất cả các lĩnh vực; thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương liên quan đến thanh niên; đề nghị đoàn viên thanh niên trên địa bàn tiếp tục xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong xã hội, tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua; tiếp tục học tập, rèn luyện, đạo đức lối sống, xung kích phát triển kinh tế, chuyển đổi số, phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Khẳng định đối với huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn viên thanh niên phát triển, khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần đưa kinh tế, xã hội huyện nhà ngày càng phát triển.

Dịp này, nhiều cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, lao động, khởi nghiệp, lập nghiệp, công tác tuyên truyền của thanh niên năm 2024 đã được Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc tặng giấy khen.

Tin, ảnh: Minh Đức

Năm 2024 : 505.066