Huyện ủy Đồng Văn tổ chức thành công Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp huyện

CTTBTG - Trong 2 ngày, từ 12-13.9, Huyện ủy Đồng Văn tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023. Tham dự Hội thi có 40 thí sinh, trong đó có 20 thí sinh đại diện khối chi bộ khu dân cư. Thí sinh cao tuổi nhất 70 tuổi đến từ chi bộ tổ dân phố 1, thuộc Đảng bộ thị trấn Đồng Văn và thí sinh ít tuổi nhất 23 tuổi đến từ chi bộ thôn Khó Thông, thuộc Đảng bộ xã Tả Lủng. Đây là những thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện Đồng Văn năm 2023

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: phần soạn thảo đề cương, phần thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ và xử lý tình huống. Ở phần chuẩn bị trước, các thí sinh soạn đề cương gửi về Ban Tổ chức Hội thi theo quy định với các nội dung về Điều lệ và các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các chỉ thị, nghị quyết về công tác xây dựng Đảng; các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành Điều lệ Đảng; Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 27 về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2023. Phần thi thuyết trình nhiều thí sinh đã sử dụng bằng Powerpoint, trình chiếu video, clip khá hấp dẫn, sinh động, phong phú phản ảnh sinh động những vẫn để đang đặt ra ở địa phương gắn với các nội dung các thí sinh lựa chọn phần trọng tâm trong chuyên đề đã đăng ký hoặc toàn bộ nội dung chuyên đề để thuyết trình. Ở phần thi câu hỏi xử lý tình huống, thi sinh trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra liên quan đến nghiệp vụ và kỹ năng của Bí thư chi bộ.

40 thí sinh lên nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023

Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò hạt nhân, vai trò lãnh đạo, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ. Là dịp để các đồng chí bí thư chi bộ khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng “chi bộ bộ 4 tốt”.

Bí thư Huyện ủy Đồng Văn trao giải Nhất cho thí sinh Đầu Hoài Ánh, Bí thư chi bộ Trường PTDTBT TH&THCS xã Sủng Trái.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đồng Văn trao tặng giải trì cho 2 thi sinh: Vừ Mí Pó, Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết, thuộc Đảng bộ xã Sủng Là; Vàng Thị Máy, Bí thư chi bộ thôn Khó Chơ, thuộc Đảng bộ xã Tả Lủng

Ban Tổ chức trao giải Ba cho 3 thí sinh

Ban tổ chức Hội thi trao 16 giải khuyến khích cho các thí sinh

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Đầu Hoài Ánh, Bí thư chi bộ Trường PTDTBT TH&THCS xã Sủng Trái, 2 giải trì cho thi sinh Vừ Mí Pó, Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết, thuộc Đảng bộ xã Sủng Là; Vàng Thị Máy, Bí thư chi bộ thôn Khó Chơ, thuộc Đảng bộ xã Tả Lủng, 3 giải ba và 16 giải khuyến khích; 2 giải phụ về xử lý tình huống tốt nhất và giải thuyết trình hay nhất.

Tác giả: Dương Ngọc Đức
Năm 2024 : 512.808