Thành ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị thông tin thời sự tình hình trong nước và quốc tế quý II năm 2023

CTTBTG - Sáng ngày 02/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý II năm 2023. Hội nghị diễn ra trong ½ ngày. Báo cáo viên Hội nghị: Đại tá Tô Quang Hanh - Nguyên Báo cáo viên Trung ương, Báo cáo viên Hội Cựu Chiến binh Việt Nam.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự có đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố. Và 189 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên DLXH thành phố; tập thể cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy Công an, Quân sự thành phố; Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy: Các xã, phường, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước tỉnh Hà Giang; Bí thư/phó bí thư các chi bộ trực thuộc Thành ủy; Bí thư các chi bộ thôn, tổ dân phố; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố; lãnh đạo các Trường: THPT Chuyên tỉnh Hà Giang, THPT Lê Hồng Phong, THPT Ngọc Hà, PTDT Nội trú - THPT tỉnh; lãnh đạo các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non; Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục - Thường xuyên, Hướng nghiệp tỉnh.

Ảnh : Đại tá Tô Quang Hanh - Nguyên Báo cáo viên Trung ương, Báo cáo viên Hội Cựu Chiến binh Việt Nam

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đại tá Tô Quang Hanh thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế, nhất là tình hình Nga - Ukraine (tác động đến an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của thế giới và Việt Nam). Theo đó, làm rõ về tình hình, nguyên nhân, thực chất, bản chất, lợi ích và tính toán của các bên liên quan trực tiếp, dự báo các kịch bản, đánh giá tác động thế giới và Việt Nam, xử lý của nước ta và kiến nghị hướng tiếp; hệ quả sau 1 năm chiến tranh, những quan điểm của quốc tế về cuộc chiến, triển vọng tình hình Ukraine,... Qua đó, nêu rõ quan điểm, lập trường của Việt Nam trước các vấn đề quốc tế; khẳng định sự chủ động triển khai đường lối đối ngoại toàn diện, đồng bộ, hiệu quả trên tất cả các trụ cột, lĩnh vực của Đảng, Nhà nước ta...

Tác giả: Thu Hường
Năm 2024 : 555.127