CTTBTG - Sáng ngày 17/3/2023, tại thôn Khuổi Lòa, xã Minh Sơn huyện Bắc Mê, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng Ban quản lý rừng đặc dụng Du Già tổ chức Phát động trồng cây “Sống khỏe góp xanh” chung sức trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh.

Lãnh đạo Chi Cục Kiêm lâm, Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Ban quản lý rừng đặc dụng Du Già; Lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê, Lãnh đạo UBND xã Minh Sơn trao nhận cây giống trồng rừng

Tham dự Chương trình phát động có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Truyền thông Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), UBND huyện Bắc Mê, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang, Ban quản lý rừng đặc dụng Du Già, Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê, UBND xã Minh Sơn; đại diện thôn và tổ quần chúng bảo vệ rừng thôn Khuẩy Lòa xã Minh Sơn huyện Bắc Mê.

Tại Chương trình phát động, ông Bùi Văn Đông - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Hà Giang phát biểu: Chương trình phát động trồng cây “Sống khỏe góp xanh” chung sức trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh là một Chương trình có ý nghĩa rất lớn, đóng góp quan trọng thể hiện sự quan tâm của các tổ chức, sự chia sẻ của doanh nghiệp trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và đánh giá cao các loại cây trong danh sách đã được chọn lọc kỹ lưỡng theo hệ tiêu chuẩn khoa học, nhằm tối ưu khả năng hấp thụ CO2 của cây.

Chương trình phát động trồng cây “Sống khỏe góp xanh” chung sức trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh do Truyền thông Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường thực hiện Vường Quốc gia Du Già được trồng 10.000 cây đa tác dụng, có giá trị cao như: Giổi; Lim; Quế nhằm mục đích bổ sung làm giầu rừng vào các khoảng trống của rừng đặc dụng với diện tích khoảng 5 ha. Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phục hồi rừng, nâng cao chất lượng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông qua Chương trình phát động đã góp phần tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực hưởng ứng trồng rừng, lan tỏa lối sống xanh khỏe mạnh, góp phần thực hiện tốt Kế hoạch số 190/KH - UBND ngày 2/7/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Bùi Văn Đông (Chi cục Kiểm lâm)

Tác giả: Bùi Văn Đông
Năm 2024 : 182.735