Huyện Quản Bạ tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo, Dân vận năm 2023

CTTBTG - Sáng ngày 22/5, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo, dân vận năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Viên Thị Mai Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trịnh Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng 50 học viên là các đồng chí cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo, dân vận của các xã, thị trấn; tổ trưởng Tổ dân vận ở thôn, tổ dân phố.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 22/5/2023 - 26/5/2023. Tham gia lớp tập huấn các học viên được nghiên cứu, phổ biến, quán triệt nội dung các chuyên đề, gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở; Công tác tuyên truyền, cổ động ở cơ sở; Công tác khoa giáo, văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; Nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề “điểm nóng” ở cơ sở; năng; Kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận của Đảng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy lớp tập huấn; tích cực thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trên lĩnh vực công tác tuyên giáo, dân vận ở địa phương, đơn vị; Các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề cần gắn lý luận với liên hệ thực tiễn.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm hệ thống hóa, làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo, dân vận ở cơ sở; các nội dung cụ thể của công tác tuyên giáo, dân vận ở cơ sở và kỹ năng, nghiệp vụ công tác trong từng nội dung gắn với cập nhật thông tin, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Giúp học viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ, nội dung, phương thức và kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên giáo, dân vận đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tác giả: Mai Lan
Năm 2024 : 505.306