Đảng ủy thị trấn Tam Sơn gặp mặt nghệ nhân dân gian

CTTBTG - Chiều ngày 23/5, Đảng ủy thị trấn Tam Sơn tổ chức chương trình gặp mặt các nghệ nhân dân gian lĩnh vực tín ngưỡng nhằm trao đổi, thảo luận, bàn các giải pháp triển khai thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Chủ trì Chương trình đồng chí Lê Việt Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy; Dự chương trình có đồng chí Dương Chính Phù - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Viên Thị Mai Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các Nghệ nhân dân gian lĩnh vực tín ngưỡng trên địa bàn thị trấn Tam Sơn.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã phát biểu thảo luận sôi nổi về các giải pháp rút ngắn thời gian tổ chức đám tang, thanh minh, mừng thọ, lễ cấp sắc; việc chuẩn bị các lễ vật cúng; tiền công của các Nghệ nhân… Qua nội dung thảo luận, các Nghệ nhân thể hiện sự đồng lòng quyết tâm cao trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đề án 16-ĐA/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đề án 01-ĐA/ĐU của Đảng ủy thị trấn Tam Sơn.

Thường trực Đảng ủy thị trấn thống nhất với các Nghệ nhân dân gian trong thời gian tới sẽ sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của Hội Nghệ nhân dân gian; Phát huy vai trò của các Nghệ nhân trong giữ gìn bản sắc văn hóa, ngôn ngữ, chữ viết, tập quán, tín ngưỡng, lễ hội truyền thống; ký cam kết thực hiện việc cải tiến, xóa bỏ hủ, tục, phong tục lạc hậu trên địa bàn.

Tác giả: Mai Lan
Năm 2024 : 505.306