Các cấp Công đoàn huyện Bắc Mê thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

CTTBTG - Xác định Đại hội Công đoàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn. Chính vì vậy, công tác thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đang được các cấp Công đoàn huyện Bắc Mê tích cực triển khai.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự lễ khởi công công trình chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 và hưởng ứng tháng công nhân năm 2023

Để Đại hội Công đoàn cơ sở diễn ra theo đúng lộ trình, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện gửi các văn bản hướng dẫn về công tác tổ chức đại hội, về công tác nhân sự, một số điểm mới liên quan đến công tác tổ chức đại hội; xây dựng báo cáo chính trị, chương trình đại hội; hướng dẫn công tác tuyên truyền Đại hội và phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp; hướng dẫn công tác nhân sự; tăng cường việc nắm tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để làm căn cứ xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Lựa chọn Công đoàn trường Tiểu học Trần Quốc Toản và Công đoàn thị trấn Yên Phú là đơn vị tổ chức đại hội điểm để các đơn vị rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội. Đồng thời phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua, các công trình phần việc chào mừng Đại hội các cấp. Các Công đoàn cấp cơ sở đã triển khai thực hiện tốt phong trào “Mỗi đoàn thể, mỗi tuần, chọn một thôn, làm một việc” với kết quả tổ chức chỉnh trang khuân viên trường học 71 hạng mục với 120 ngày công và 937 lượt đoàn viên công đoàn tham gia; vẽ tranh trang trí tường rào 12 buổi với 60 đoàn viên công đoàn tham gia.

Lãnh đạo huyện và đông đảo đoàn viên công đoàn, nhân dân tham gia hưởng ứng lễ khởi công công trình chào mừng Đại hội

Đối với cấp huyện, Ban Chỉ đạo Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X đã chỉ đạo sát sao các nhiệm vụ. Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức phát động, ra quân xây dựng công trình chào mừng đại hội. Công trình làm đường bê tông liên thôn tại thôn Bản Sáp, thị trấn Yên Phú với chiều dài 100m, rộng 2,5m với tổng kinh phí 20 triệu đồng với sự tham gia của 150 đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ, bóng chuyền da nam tạo không khí thi đua sôi nổi trong công chức, viên chức, người lao động chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ X, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn thành các công việc theo đúng tiến độ, dự kiến thời gian Đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ diễn r trong 02 ngày, ngày 11, 12/7/2023.

Biểu trưng (Logo) của Đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ X đã công bố biểu trưng (logo) cổ động tuyên truyền về Đại hội. Logo được thiết kế với tính mỹ thuật cao: chữ số la mã “X” cách điệu tượng trưng cho Đại hội X, phía trên là biểu trưng hình ngọn lửa ôm trọn lôgo của tổ chức Công đoàn với ý nghĩa ấm áp lan tỏa tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của tổ chức Công đoàn đối với giai cấp công nhân, người lao động trên địa bàn toàn huyện, màu đỏ của ngọn lửa tượng trưng cho cách mạng, máu của các anh hùng hòa quyện với mùa xanh tượng trưng cho sự hy vọng; biểu tượng ngọn lửa là biểu tượng ánh sáng dẫn đường cho giai cấp công nhân, người lao động trong các chặng đường cách mạng.

Tin tưởng rằng với tinh thần “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát triển” kỳ Đại hội lần thứ X của Công đoàn huyện Bắc Mê sẽ thành công tốt đẹp. Một chặng đường mới với khí thế “phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, vì huyện Bắc Mê phát triển” sẽ được các cấp Công đoàn Bắc Mê hiện thực hóa.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê
Năm 2024 : 505.113