Bắc Mê gặp mặt lao động trên địa bàn huyện đi làm việc thời vụ tại Hà Quốc

CTTBTG - Ngày 16/5, Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức gặp mặt người lao động chuẩn bị đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc đợt 1 năm 2023. Dự có đồng chí Lý Hải Vĩnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và xã hội cùng đại diện các phòng chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thực hiện kế hoạch số 102/KH-UBND, ngày 20/03/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang đưa người lao động tỉnh Hà Giang đi làm việc thời vụ  tại Hàn Quốc, theo thoả thuận ký ngày 24/11/2022 giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang và huyện Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc. Trong đợt 1 năm 2023 huyện Bắc Mê có tổng số 06 lao động trong độ tuổi từ 25 - 45 tuổi là công dân cư trú hợp pháp trên địa bàn huyện và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật khi đi làm việc ở nước ngoài làm việc với thời hạn hợp đồng là 3 tháng, làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian làm việc 8 giờ/ngày, 06 ngày/tuần (48 giờ) với mức lương cơ bản 9.620 Won/giờ với mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng. Đây là khoản thu nhập cao so với mặt bằng chung của các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống khác; đồng thời, cũng là chương trình xuất khẩu lao động phù hợp với tập quán, thói quen của nhiều lao động địa phương.

Lãnh đạo huyện Bắc Mê tặng quà động viên các công dân xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện và Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện động viên, chia sẻ tin tưởng rằng với truyền thống cần cù, chịu khó của các lao động sẽ hoàn thành tốt công việc tại nước bạn. Đồng thời, nhấn mạnh đến các lao động đi xuất khẩu trong đợt này, đi làm việc ở nước ngoài không chỉ là công việc tăng thêm thu nhập cho gia đình mà còn là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm sản xuất, sau khi trở về nước tự tin để khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương đêm lại sự phát triển kinh tế cho gia đình và địa phương.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo huyện đã trao tặng những phần quà đến 6 công dân đi lao động thời vụ đợt 1 này, đây là sự động viên khích lệ tinh thần cho các công dân khi lao động xa quê hương./.

Tác giả: Trần Thảo
Năm 2024 : 365.873