Yên Minh phát động trồng cây “Vành đai xanh biên giới”

Sáng 6.3, tại xã Bạch Đích, UBND huyện Yên Minh tổ chức Lễ phát động chương trình trồng cây “Vành đai xanh biên giới” năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây tại xã Phú Lũng.

Chương trình trồng cây “Vành đai xanh biên giới” được huyện Yên Minh triển khai từ ngày 6 - 25.3, chia thành 2 đợt, phấn đấu trồng 2.360 cây Sa mộc tại các xã: Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố, Sủng Cháng, Sủng Thài và Hữu Vinh. Chương trình nhằm nâng cao trách nhiệm, vận động nhân dân và các thành phần kinh tế tham gia trồng cây tại địa bàn biên giới, tạo cảnh quan, điểm nhấn phục vụ du lịch. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch về phát triển lâm nghiệp bền vững, giai đoạn 2021-2025, Đề án Trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã tiến hành trồng trên 1.000 cây Sa mộc dọc tuyến đường biên giới các xã: Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố.

Theo Báo Hà Giang

Năm 2024 : 353.038