Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri tại xã Đường Thượng

Chiều 5.9, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh gồm các ông, bà: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Xuân Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Minh; Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đường Thượng (Yên Minh).

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7 và Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, các cử tri có một số kiến nghị như: Nâng cấp đập tràn đi qua thôn Sảng Pả 2; hỗ trợ xi măng làm đường bê tông vào nhóm hộ thôn Sảng Pả 1; có phương án khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt; áp dụng cho học sinh mầm non 2 tuổi được hưởng chế độ chính sách theo Nghị định số 105, năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chính sách phát triển giáo dục nầm non; hỗ trợ thiết bị nghe nhìn phục vụ giảng dạy; kéo điện cho nhân dân thôn Lùng Càng...

Tổ đại biểu tặng 3 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền và  đề nghị các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết đối với những ý kiến vượt thẩm quyền. Dịp này, tổ đại biểu đã tặng 3 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Năm 2024 : 352.516