Quang Bình phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão 2023

CTTBTG - Sáng 31.1, huyện Quang Bình, tổ chức Lễ phát động trồng cây Xuân Quý Mão 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí trong đoàn công tác số 10 của BTV Tỉnh ủy Hà Giang do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố thuộc thị trấn Yên Bình.

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vào dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm 1960, hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, Nhân dân cả nước nói chung, huyện Quang Bình nói riêng lại tích cực phát động, tham gia hưởng ứng Tết trồng cây; đưa phong trào trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc vào dịp đầu Xuân năm mới.

Sau lễ phát động, các đại biểu , cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đã tiến hành trồng hơn 1nghìn cây hoa tường vi các loại (Cây bụi, cây cao từ 1,5 đến 2m) tại các trục đường trung tâm huyện, nhằm tạo cảnh quan khu trung tâm huyện.

Phong trào trồng cây đầu Xuân nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Quang Bình về ý nghĩa sâu sắc của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Qua đó, thấy rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu...

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện tham gia trồng cây

Đoàn viên, thanh niên sẽ là lực lượng chính trong chiến dịch trồng mới gần 2 triệu cây xanh trên toàn quốc

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia Tết Trồng cây