Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tiếp Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang

CTTBTG - Nhân dịp năm mới 2023, sáng 3.1, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy có buổi tiếp Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang do Đại đức Thích Nguyên Toàn, Ủy viên Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đại đức Thích Nguyên Toàn, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng năm mới Tỉnh ủy Hà Giang.

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Đại đức Thích Nguyên Toàn chúc mừng những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh đã đạt được trong năm 2022, nhất là công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân. Đại đức Thích Nguyên Toàn cũng cho biết: Hiện, Giáo hội Phật giáo tỉnh có gần 7.000 tín đồ, 23 cơ sở. Trong năm qua, Giáo hội luôn đồng hành cùng các cấp, các ngành, nhân dân và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, năm 2022 đóng góp hơn 20 tỷ đồng vào công tác an sinh xã hội. Đại đức Thích Nguyên Toàn mong muốn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để Giáo hội Phật giáo triển khai các hoạt động, nỗ lực, vươn lên hoàn thành sứ mệnh, phụng sự tỉnh Hà Giang, phụng sự đất nước.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước sự phát triển của Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Giang và khẳng định: Trong năm 2022 và những năm qua, các tăng ni, phật tử luôn thực hiện tốt các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo và các tăng ni, phật tử trên địa bàn. Đồng thời cho biết, năm 2023 là năm kỷ niệm 10 năm Giáo hội Phật giáo tỉnh, mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục chỉ đạo các tăng ni, phật tử có nhiều hoạt động, nhất là triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các chương trình, nghị quyết của tỉnh đang triển khai như: Xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu; cải tạo vườn tạp; phát triển du lịch. Về phía tỉnh cũng sẽ luôn đồng hành cùng Giáo hội Phật giáo vì mục tiêu chung xây dựng Hà Giang ngày càng phát triển.

Nguồn: Báo Hà Giang
Năm 2024 : 291.052