Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với Đảng ủy phường Minh Khai

Ngày 25/10, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã làm việc với Đảng ủy phường Minh Khai, thành phố Hà Giang về kết quả thực hiện Nghị quyết số 07 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Qua làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao kết quả các mặt hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường Minh Khai, từ đó góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế xã hội trên địa bàn. Yêu cầu MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của phường cần phát huy rõ nét hơn vai trò trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quan tâm bồi dưỡng đoàn viên, hội viên ưu tú để giới thiệu kết nạp Đảng đi đôi với tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên, hướng tới mục tiêu mỗi người dân đều tham gia ít nhất một tổ chức đoàn thể ở địa phương.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chỉ đạo: Cán bộ làm công tác Mặt trận và khối đoàn thể ở phường cần lấy tổ, khu phố, hộ dân là nơi làm việc chính gắn với tổ chức các hoạt động, cuộc vận động phù hợp với thực tế ở cộng đồng; cần xây dựng và nhân rộng các mô hình dân vận khéo, tập trung vào một số nội dung chính, đó là xây dựng khu phố văn minh, gia đình văn hoá; bài trừ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu; UBND phường Minh Khai quan tâm xây dựng chương trình phối hợp cụ thể với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, có đánh giá, tổng kết thường xuyên; tạo điều kiện để MTTQ và khối đoàn thể tham gia giám sát, phản biện xã hội; cán bộ MTTQ, người có uy tín cần phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng các mô hình tự quản ở khu dân cư./.

Văn Hương

Năm 2024 : 343.990