Mèo Vạc đón hơn 10.000 người tham dự Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2023

CTTBTG - Trong 02 ngày (từ ngày 15.5 -16.5.2023) diễn ra Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2023, huyện Mèo Vạc đã đón hơn 10.200 lượt người đến tham dự các hoạt động tại lễ hội.

Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà thu hút nhiều du khách đến tham quan

Với chủ đề “Về nơi tình yêu bắt đầu”, Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2023, được chuẩn bị chu đáo, công phu, đặc biệt là chương trình khai mạc Lễ hội tái hiện truyền thuyết chợ Phong lưu Khâu Vai “Mối tình của chàng Ba, nàng Út” và các tiết mục văn nghệ độc đáo mang bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao Mèo Vạc do các ca sĩ, diễn viên đến từ Đoàn nghệ thuật bán chuyên nghiệp Cao nguyên xanh huyện Mèo Vạc và Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc cùng các nghệ nhân dân gian trình diễn.  Cùng với đó là các tiết mục văn nghệ dân gian, như: Trình diễn thổi khèn Mông, trình diễn múa kiếm của dân tộc Giáy xã Nậm Ban, múa nhảy lửa của dân tộc Lô Lô xã Xín Cái, múa trống đồng, múa kéo nhị, điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô thị trấn Mèo Vạc, múa trống của dân tộc Giáy thôn Nà Trào xã Tát Ngà, hát dân ca dân tộc Nùng xã Khâu Vai, hát đối giao duyên của dân tộc Nùng, Giáycác trò chơi dân gian trò chơi dân gian truyền thống đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến xem.

Đông đảo nhân dân và du khách đến tham dự Lễ hội

Để tổ chức thành công Lễ hội, ngay từ đầu tháng 3.2023, huyện Mèo Vạc đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai, thành lập các tiểu ban phục vụ lễ hội; trong đó tập trung chỉ đạo làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, công tác chỉnh trang đô thị và ứng xử văn minh với khách du lịch; đặc biệt là tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm phục vụ du khách đến tham quan.

Tác giả: Quỳnh Lưu
Năm 2024 : 505.107