Hà Giang đón trên 56 nghìn lượt khách du lịch trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh (VHTT&DL) ngày 26.1 cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh khoảng 56.000 lượt người, trong đó khách du lịch nội địa đạt 54.800 lượt, khách quốc tế đạt 1.200 lượt; công suất phòng đạt khoảng 65-70%, riêng các ngày mùng 3, 4, 5 Tết công suất phòng tại 4 huyện Cao nguyên đá đạt 100%; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 131,6 tỷ đồng.

Một lượng lớn du khách dừng chụp ảnh tại tại dốc Thẩm Mã (ảnh: T.N)

Để đảm bảo an toàn khi đón du khách đến với tỉnh ta, Sở VHTT&DL đã làm tốt công tác chuẩn bị như: Tuyên truyền tới cơ sở kinh doanh đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết để không xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá, ép khách, gây sốt giá ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Hà Giang. Bên cạnh đó, khuyến khích các cơ sở tổ chức đón giao thừa cho khách du lịch; lập danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phục vụ khách trong dịp Tết đăng tải trên các kênh thông tin quảng bá tới du khách; thông báo danh sách 579 cơ sở kinh doanh dịch vụ mở cửa phục vụ khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để đáp ứng  nhu cầu của du khách, khách tham quan và nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Làng văn hóa Lũng Cẩm, xã Sủng Là (Đồng Văn)  thu hút rất đông du khách dịp Tết Quý Mão 2023 (ảnh: VNN)

Làng văn hóa Lũng Cẩm, xã Sủng Là (Đồng Văn) thu hút rất đông du khách dịp Tết Quý Mão 2023 (ảnh: VNN)

Tại các khu, điểm du lịch như: Cột cờ Lũng Cú, Đèo Mã Pí Lèng, thung lũng Sủng Là, Dinh thự họ Vương, dốc Thẩm Mã, sông Nho Quế đã đón lượng lớn khách du lịch do vậy liên tục bị quá tải, ô tô dừng lại xếp hàng dài chờ du khách vào tham quan hoặc chụp ảnh bên đường. Đây là một tín hiệu vui đối với ngành du lịch tỉnh ta ngay từ những ngày đầu năm.

Tại Km số 0 thành phố Hà Giang. ảnh: QH

Năm 2024 : 284.808