Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự Lễ Thượng cờ và phát động Tết trồng cây tại huyện Đồng Văn và Mèo Vạc

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn - 2024, sáng 16.2, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã dự Lễ Thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn và xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc. Cùng dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Văn, Mèo Vạc...

Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy thực hiện nghi lễ Thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú.

Dự lễ Thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, dưới lá cờ Tổ quốc linh thiêng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và các đại biểu đã hát vang bài Quốc ca, thể hiện lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước; khẳng định địa danh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng - Nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, là “phên giậu” của Tổ quốc, biểu tượng thiêng liêng của chủ quyền đất nước; mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi và biết ơn công lao to lớn của thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh xương máu để giành độc lập cho dân tộc, mang lại cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân hôm nay.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thực hiện nghi lễ thỉnh trống đồng tại Nhà lưu niệm Cột cờ Quốc gia Lũng Cú.

Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú.

Tiếp đó Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã dự Lễ phát động Tết trồng cây tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn và xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc.

Phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn, huyện Đồng Văn đã trồng 200 cây Mai anh đào; huyện Mèo Vạc trồng 350 cây Mai anh đào và 100 cây Óc chó. Đây là việc làm thiết thực, nhằm cụ thể hóa Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và Lời căn dặn của Người khi lên thăm Hà Giang năm 1961 “Phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng”. Tết trồng cây tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn và xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc cũng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, gắn với thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tham gia Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Lũng Cú.

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Đồng Văn, Mèo Vạc kêu gọi các các xã, thị trấn cùng toàn thể nhân dân hăng hái, nhiệt tình tham gia trồng cây, trồng rừng nhằm cải tạo môi trường sống, điều hòa khí hậu gắn với quá trình xây dựng Nông thôn mới và phát triển du lịch trên địa bàn; mỗi tổ chức, cá nhân tự nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, khuyến khích phát triển kinh tế rừng.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tham gia trồng cây tại xã Lũng Cú.

Ngay sau Lễ phát động, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng các đại biểu đã tham gia trồng cây tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn và xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời góp phần xây dựng huyện Đồng Văn, Mèo Vạc ngày càng xanh, sạch, đẹp, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH, đặc biệt là phát triển du lịch.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tham gia trồng cây tại xã Tả Lủng.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Nguồn: Báo Hà Giang