Đảng ủy Quân sự tỉnh công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy về công tác cán bộ và ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024

Sáng 4.4, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy về công tác cán bộ; ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Nguyễn Mạnh Dũng trao Quyết định của BTV Tỉnh ủy về kiện toàn BTV, BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh cho các sĩ quan Bộ CHQS tỉnh.

Hội nghị đã công bố các Quyết định của BTV Tỉnh ủy về kiện toàn BTV, BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh. Theo đó, BTV Tỉnh ủy quyết định: Chuẩn y đồng chí Nguyễn Minh Khôi, Ủy viên BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tham gia Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – . 2025; Chỉ định đồng chí Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tham gia Ủy viên BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng chí Đại tá Lê Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tham gia BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Chỉ định đồng chí Thượng tá Trần Đình Trọng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh tham gia BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận hội nghị

Hội nghị thống nhất đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý I/2024 của Đảng ủy Quân sự tỉnh đã đạt được, đó là: tập trung quán triệt, cụ thể hóa, triển khai thực hiện hiệu quả và tổ chức sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Phối hợp với các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn tỉnh; tham gia thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia và các nghị quyết, chương trình, đề án phát triển KT-XH của tỉnh đạt kết quả tốt… Đặc biệt là công tác chuẩn bị các nội dung cho cuộc diễn tập phòng thủ tỉnh, thành phố Hà Giang năm 2024, diễn tập phòng thủ dân sự huyện Quản Bạ; tổ chức lễ giao – nhận quân trên địa bàn tỉnh và lễ ra quân huấn luyện đầu năm 2024 thành công tốt đẹp. Trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm nguyên tắc lãnh đạo, chế độ sinh hoạt của Đảng, quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu... Trọng tâm là triển khai thực hiện tốt Kế hoạch xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ bộ phận bốn tốt” và “đảng bộ cơ sở 4 tốt”.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lại Tiến Giang thảo luận tại hội nghị

Các đại biểu đã tập trung thảo luận có trọng tâm, trọng điểm vào dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ quý II/2024.

Qua nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật của Đảng ủy Quân sự tỉnh đạt được trong quý I/2024.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong quý I, về nhiệm vụ trọng tâm quý II, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị: Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương, đẩy mạnh tiến độ xây dựng các công trình quốc phòng đã được phê duyệt đầu tư. Chủ động làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Giang và diễn tập phòng thủ dân sự huyện Quản Bạ. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ, 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; Đại hội thi đua quyết thắng cấp cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024; tích cực tham gia 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia và các nghị quyết, chương trình, đề án phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức bàn giao, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ đợt 2 năm 2024 đảm bảo trang trọng, đúng nghi lễ. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật, thanh tra, pháp chế, khoa học quân sự và đối ngoại quốc phòng.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh tham mưu, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu chưa hoàn thành so với Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Chỉ đạo, phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, nhất là trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên; nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; thực hiện nghiêm công tác cán bộ, tăng cường cán bộ cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Nguồn: Báo Hà Giang