Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với lãnh đạo huyện Quản Bạ

Chiều ngày 12/10, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quản Bạ, để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội thời gian qua và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh, điều kiện phát triển KT-XH gặp nhiều khó khăn, huyện Quản Bạ đã quyết liệt, linh hoạt, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong sản xuất nông nghiệp đã xuất hiện nhiều mô hình liên doanh, liên kết được thực hiện quy mô, đạt hiệu quả kinh tế cao mang lại thu nhập cho người nông dân, như: Trồng cây Mã đề thu nhập 380 triệu đồng/ha; Các loại rau bắp cải, cải ngọt, cải làn trái vụ, tổng thu 300 triệu đồng/ha, lãi thuần 220 triệu đồng/ha; Cây cà chua trái vụ năng suất 35 tấn/ha, tổng thu 825 triệu đồng/ha, lãi thuần 495 triệu đồng/ha. Duy trì tốt việc phát triển vùng rau chuyên canh tại xã Quyết Tiến, với quy mô trên 60 ha và 2 ha rau chuyên canh trái vụ tại xã Đông Hà; liên kết sản xuất rau trái vụ tại thôn Bản Thăng, xã Tùng Vài... Thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin, phun khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh, với 94.615 liều vắc xin các loại được tiêm cho đàn gia súc. Thu thuế và phí trên 83 tỷ đồng, đạt 94,6% kế hoạch; Giải ngân vốn đầu tư công đạt tiến độ đề ra. Công tác văn hóa, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Du lịch tăng trưởng khá; huyện đã có định hướng quy hoạch phát triển du lịch ở từng vùng, từng địa phương. Công tác đảm bảo an sinh xã hội; giải quyết việc làm có chuyển biến rõ nét. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng báo cáo tình hình triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn.

Phát biểu với lãnh đạo huyện Quản Bạ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị huyện cần xây dựng được chương trình, đề án giảm nghèo để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, đạt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Tập trung triển khai đồng bộ 3 chương trình mục tiêu quốc gia và lấy chương trình xây dựng Nông thôn mới làm trục trung tâm để thực hiện các chương trình còn lại; chú trọng thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII về xây dựng hệ thống điện, đường giao thông tại các xã. Đẩy mạnh giải ngân các nguồn vốn đầu tư; trong đó, cần tập trung giải ngân nguồn vốn theo cơ chế đặc thù; chú trọng công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch một cách bài bản; rà soát lại quỹ đất của huyện để thu hút đầu tư trên cơ sở quy hoạch vùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, để điều chỉnh các chỉ tiêu phù hợp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa nghị quyết vào cuộc sống. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Trong đó, phải đặc biệt quan tâm đến chỉ tiêu thu nhập, giảm nghèo; thu ngân sách; tạo việc làm cho ngưởi làm động. Tổ chức thu hoạch nhanh cây trồng vụ mùa, chuẩn bị tốt các điều kiện để trồng cây vụ đông. Xem xét cơ cấu giống của cây vụ đông, định hướng cho nhân dân những loại cây trồng phù hợp. Chú trọng phòng chống dịch bệnh, đói, rét cho đàn gia súc. Quản lý tốt chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn. Tham gia trồng cây hoa Tam giác mạch, tạo điểm nhấn để phục vụ khách du lịch dịp Lễ hội Tam giác mạch. Thực hiện cải tạo vườn tạp phải thực chất, hiệu quả. Tích cực vận động nhân dân bài trừ hủ tục lạc hậu. Quan tâm đến lĩnh vực văn hóa, xã hội; giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Làm tốt công tác an sinh xã hội; an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đảm bảo biên giới Quốc gia hòa bình, hữu nghị./.

Hồng Duyên

Năm 2024 : 367.413