Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Bế Xuân Trường làm việc với Hội Cựu chiến binh tỉnh

Sáng 25.7, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội CCB tỉnh nhằm đánh giá công tác hoạt động của hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm các cấp hội chủ động triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của hội; động viên các bộ, hội viên gương mẫu tham gia thực hiện các cuộc vận động, các chương trình, phong trào thi đua; khai thác hiệu quả các nguồn lực để giảm nghèo bền vững, xóa nhà tạm, chăm lo đời sống cho hội viên. Các mô hình điểm, tiêu biểu của các cấp hội được duy trì, phát huy hiệu quả, có tính lan tỏa cao. Hội thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, như: Kết nạp hội viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng; quản lý tốt nguồn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách Xã hội; triển khai có hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong toàn hội, cụ thể: Tổng dư nợ do hội quản lý trên 1.000 tỷ đồng cho hơn 21.400 hộ vay vốn; vận động hội viên hiến trên 4.300m2 đất, góp 300 triệu đồng, tham gia gần 2.700 ngày công lao động để làm mới, sửa chữa, nâng cấp 3 km đường giao thông nông thôn, trên 1 km kênh mương thủy lợi nội đồng; trồng gần 120 nghìn cây trồng các loại/15 ha; phối hợp đưa trên 150 nghìn lượt hàng Việt Nam về nông thôn; Hội CCB các xã biên giới phối hợp với đồn biên phòng tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới được trên 150 buổi, thu hút 700 hội viên tham gia; thăm hỏi, tặng gần 2.400 suất quà trị giá trên 1 tỷ đồng cho các hội viên là gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết… Ngoài ra các cấp hội vận động cán bộ, hội viên tham gia các chương trình của địa phương vận động, như: Ủng hộ thiên tai, Qũy vì người nghèo, hội viên nhiễm chất độc hóa học; Qũy khuyến học; các hoạt động tình nghĩa với tổng giá trị trên 435 triệu đồng.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Thượng tướng Bế Xuân Trường tặng quà cho thương binh, thân nhân Liệt sỹ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cảm ơn sự quan tâm của Hội CCB Việt Nam đến Hội CCB tỉnh nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Đồng chí khẳng định tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu mà tỉnh đã đề ra và ghi nhận những đóng góp của Hội CCB tỉnh trong sự nghiệp phát triển KT – XH của tỉnh nhà

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Bế Xuân Trường đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Chủ tịch Hội CCB Việt Nam mong muốn Hội CCB tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp hội triển khai, quán triệt, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết T.Ư 7, T.Ư 8 khóa XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, nghị quyết Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, các sự kiện nhạy cảm, những vùng trọng yếu về dân tộc, tôn giáo để tham mưu cho chính quyền địa phương kịp thời xử lý; đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua mà Đảng và địa phương phát động; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh gắn với chương trình xóa đói, giảm nghèo bền vững; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cho hội viên…

Dịp này T.Ư Hội CCB Việt Nam đã trao 20 suất quà cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2023)

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến