Khai mạc Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu năm 2023

Sáng 13.10, Tỉnh ủy tổ chức khai mạc Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023. Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Hội thi "Dân vận khéo" năm 2023 được livestream trên các nền tảng số của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn khai mạc hội thi.

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Khai mạc hội thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác dân vận của tỉnh luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt được những kết quả nổi bật. Việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023 là một hoạt động cụ thể, thiết thực trong công tác dân vận của Đảng. Đây cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa việc đổi phương thức tuyên truyền, vận động và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Do đó, yêu cầu các địa phương, đơn vị dự thi cũng như mỗi thí sinh tiếp tục vận dụng những tri thức, những hiểu biết, kỹ năng của mình để thực hiện tốt hơn nữa vai trò là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nhất là thực hiện công tác “Dân vận khéo” trong xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; góp phần tạo sự đồng thuận, cổ vũ, khích lệ nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền các cấp ngày càng vững mạnh...

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Tham dự Hội thi "Dân vận khéo" năm 2023 có 15 đội thi với 150 thành viên chính thức. Đây là những thí sinh xuất sắc được các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh cử tham dự hội thi cấp tỉnh. Hội thi diễn ra trong 2 ngày 13 – 14.10. Mỗi đội thi sẽ tham gia ba phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức và Xử lý tình huống thực tiễn thông qua các tiểu phẩm. Hội thi là cơ hội để các địa phương, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác dân vận của Đảng, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.

Màn thi chào hỏi của Đội huyện Mèo Vạc

Màn thi chào hỏi của Đội thành phố Hà Giang.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao Giấy chứng nhận và giải thưởng cho các đội thi xuất sắc gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích. Đồng thời sẽ trao các giải phụ như: Đội thi có màn chào hỏi ấn tượng nhất; Đội thi trả lời câu hỏi kiến thức hay nhất; Đội thi có tiểu phẩm xuất sắc nhất; Tuyên truyền viên xuất sắc nhất; Thành viên cao tuổi nhất và thành viên nhỏ tuổi nhất tham gia hội thi.

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang