Đoàn cán bộ Tuyên giáo của tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2024), chiều 23.7, Đoàn đại biểu cán bộ Tuyên giáo của tỉnh do đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các AHLS trên Điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).

Đoàn đại biểu Tuyên giáo của tỉnh dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1.800 Liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 1989). Đền thờ các AHLS trên Điểm cao 468 là nơi hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ từ nhiều miền quê trên cả nước đã khắc sâu lời thề "Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử", chiến đấu kiên cường, dũng cảm để bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc và vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu thắp hương tại phần mộ các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu trong đoàn thắp hương tại phần mộ các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Vương Ngọc Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng các đại biểu trong đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao của các AHLS đã hiến dâng máu xương cho Tổ quốc. Trước anh linh các AHLS, các thành viên trong đoàn nguyện hứa mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn; thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đồng thời, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo trong việc định hướng công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, tạo sự thống nhất cao trong Đảng và trong xã hội, góp phần tạo sự đoàn kết trong nhân dân, xây dựng tỉnh Hà Giang ngày một phát triển.

Đoàn thắp hương tưởng nhớ các AHLS tại Đền thờ các AHLS trên Điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên)

Tin, ảnh: MY LY

Nguồn: Báo Hà Giang