Vùng 4 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023 đối với Lữ đoàn 101

Sáng 15/2, tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, đoàn kiểm tra của Vùng 4 Hải quân do Đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công chuẩn bị huấn luyện năm 2023 tại Lữ đoàn 101.

Đoàn tiến hành kiểm tra trên 4 mặt công tác: Tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Trong đó tập trung vào nội dung xây dựng văn kiện, kế hoạch, giáo án, cơ sở vật chất bảo đảm cho huấn luyện; xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; nhận thức của bộ đội về công tác tham mưu, tuyên truyền cổ động, thi đua khen thưởng, công tác cán bộ; tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ…

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá: Lữ đoàn bảo đảm tốt hệ thống văn kiện, kế hoạch, sổ sách. Công tác tuyên truyền cổ động, thi đua khen thưởng duy trì thường xuyên, có nền nếp. Công tác tăng gia sản xuất được chú trọng, nhất là khu vực tăng gia tập trung, bảo đảm rau xanh đưa vào bếp ăn nâng cao đời sống bộ đội. Công tác quản lý VKTBKT chặt chẽ, bảo đảm tốt số lượng, chất lượng cho huấn luyện chiến sĩ mới. Tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ ổn định, yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ.

Đại tá Phạm Minh Tuấn kiểm tra phòng nghỉ của bộ đội

Đồng chí Phó Tư lệnh Vùng yêu cầu: Lữ đoàn tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức về nhiệm vụ của Quân chủng, Vùng 4, Lữ đoàn năm 2023 và nhiệm vụ chuẩn bị cho ra quân huấn luyện; bảo đảm tốt vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; bảo đảm ăn, ở cho bộ đội, nhất là đối với chiến sĩ mới.

Sau kiểm tra, đơn vị phải xây dựng ngay kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra.

Tin, ảnh: Hữu Mùi

Năm 2024 : 271.417