Lễ thông quan cửa khẩu song phương Săm Pun, Việt Nam – Điền Bồng, Trung Quốc

Ngày 17/10, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Việt Nam và huyện Phú Ninh, Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã tổ chức Lễ thông quan cửa khẩu song phương Săm Pun, Việt Nam – Điền Bồng, Trung Quốc. Dự Lễ thông quan có đồng chí Lục Ba, Phó Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Về phía tỉnh Hà Giang, dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và một số huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại cửa khẩu Săm Pun - Điền Bồng

Trước Lễ thông quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, cùng toàn thể đại biểu, cán bộ, chiến sỹ biên phòng Đồn biên phòng Xín Cái đã thực hiện nghi thức chào cờ tại cửa khẩu Săm Pun – Điền Bồng.

Lãnh đạo 2 địa phương cắt băng chính thức thông quan cửa khẩu Săm Pun - Điền Bồng

Trong những năm qua, thực hiện chính sách mở cửa, tăng cường hội nhập quốc tế của hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Trung Quốc, hai bên đã tích cực thúc đẩy triển khai các hoạt động giao lưu, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực và đã thu được nhiều thành quả tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của hai bên. Trong đó, hợp tác phát triển cửa khẩu là nội dung hai bên đã tích cực, kiên trì, liên tục thúc đẩy triển khai trong nhiều năm qua. Cửa khẩu Săm Pun, Việt Nam - Điền Bồng, Trung Quốc, chính thức đi vào hoạt động sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất mới giữa huyện Mèo Vạc với huyện Phú Ninh cũng như giữa tỉnh Hà Giang với châu Văn Sơn, với tỉnh Vân Nam. Hai bên đề nghị các đơn vị chức năng tại cửa khẩu sớm kết nối, thiết lập kênh liên lạc để phối hợp vận hành cửa khẩu một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, phục vụ tốt nhất nhu cầu thông quan của người dân, doanh nghiệp hai bên. Đối với người dân, doanh nghiệp có nhu cầu thông quan tại cửa khẩu cần thực hiện đúng các quy định. Tiếp tục phối hợp để xây dựng cửa khẩu ngày càng phát triển; chú trọng đầu tư xây dựng đường giao thông, thu hút doanh nghiệp đến đầu tư phát triển thương mại khu vực biên giới tại cửa khẩu.

Lãnh đạo 2 địa phương chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau Lễ thông quan, các công dân của Việt Nam và Trung Quốc đã được làm thủ tục xuất, nhập cảnh qua lại cửa khẩu Săm Pun – Điền Bồng.

Hồng Duyên

Năm 2024 : 352.856