Tuần tra liên hợp khu vực biên giới tỉnh Hà Giang

Ngày 15.6, các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Hà Giang đồng loạt chủ trì phối hợp với các đơn vị quản lý biên giới khu vực châu Văn Sơn, Trung Quốc tổ chức tuần tra liên hợp thực thi pháp luật trên biên giới.

Đồn Biên phòng Lũng Cú (Đồng Văn) tổ chức tuần tra liên hợp thực thi pháp luật trên biên giới với Phân trạm Kiểm soát xuất nhập cảnh Mã Lâm và Đồn Công an Đổng Cán (Trung Quốc).

Tại buổi tuần tra, hai bên chấp hành nghiêm nguyên tắc đối ngoại, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng nhau kiểm tra, kiểm soát đoạn biên giới được phân công. Đồng thời trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn đơn vị quản lý và các biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả hơn nữa trong quản lý, bảo vệ cũng như thực thi pháp luật trên biên giới. Kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên biên giới. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức tuyên truyền cho nhân dân hai bên biên giới chấp hành nghiêm Hiệp định về quy chế quản lý biên giới, cửa khẩu trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Cán bộ Đồn Biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc) tuyên truyền cho nhân dân chấp hành pháp luật và các quy chế về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc.

Kết thúc buổi tuần tra, hai bên đã tổ chức rút kinh nghiệm, đồng thời thống nhất thời gian, địa điểm cho các buổi tuần tra và kịp thời thông báo cho nhau các hoạt động, vụ việc trên khu vực biên giới; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống tội phạm; ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch bệnh, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Tiến Thắng (BĐBP Hà Giang)

Nguồn: Báo Hà Giang
Năm 2024 : 504.603