Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 1 trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương

CTTBTG - Trong chuyến đi thực tế tại Hà Giang, chiều ngày 25.6, Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (QP-AN) đối tượng 1, khoá 91 do Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9, Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo tại huyện Mèo Vạc. Cùng đi có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Giang.

Đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ gia đình ông Giàng Mí Sính, thôn Sảng Chải A, xã Lũng Pù (Mèo Vạc) xây nhà tình thương

Tại huyện Mèo Vạc đoàn công tác được thăm quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn. Thăm, tìm hiểu đời sống và trực tiếp trao hỗ trợ 60 triệu đồng cho hộ nghèo Giàng Mí Sính, sinh năm 1972, thôn Sảng Chải A, xã Lũng Pù xây nhà tình thương. Được biết gia đình ông Sính là hộ nghèo đặc biệt khó khăn với 5 nhân khẩu đang sống trong căn nhà tạm bợ đã xuống cấp. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình, thông qua Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh, lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 1, khoá 91 đã quyết định hỗ trợ gia đình ông một phần kinh phí xây nhà. Sau khi bàn giao kinh phí, đoàn mong muốn chính quyền địa phương đôn đốc, giúp đỡ hộ nghèo triển khai thi công xây dựng công trình đảm bảo 3 cứng và sớm hoàn thành đưa vào sử dụng. Góp phần động viên hộ nghèo khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Tác giả: Minh Đức
Năm 2024 : 499.179