Công an huyện Mèo Vạc thăm và tặng quà cho “Con nuôi Công an xã”

CTTBTG - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và tháng hành động vì trẻ em năm 2023; những ngày cuối tháng 5, lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc đã đến thăm, tặng quà các cháu nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn là con nuôi Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc thăm, tặng quà cháu Sùng Mí Nhù, thôn Sàng Sò, xã Sủng Trà (Mèo Vạc)

Sau thời gian tăng cường lực lượng Công an chính quy xuống xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc, chất lượng công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở tiếp tục được nâng lên, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Cũng từ đây, mô hình “Con nuôi Công an xã” ra đời, góp phần cùng địa phương, xã hội chung tay nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nâng bước các em đến trường, lan toả việc làm đậm chất nhân văn của người chiến sỹ Công an nhân dân vì cuộc sống bình yên, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hiện nay, Công an huyện Mèo Vạc đang có 5 mô hình "Con nuôi Công an xã" được triển khai tại các xã Sủng Trà, Niêm Sơn, Khâu Vai, Sơn Vĩ và thị trấn Mèo Vạc với tổng số 6 em được nhận nuôi. Tại các nơi đến thăm, tặng quà, lãnh đạo Công an huyện mong muốn cán bộ, chiến sĩ Công an các xã tiếp tục nỗ lực để thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, giúp các cháu phát triển toàn diện, tự tin hòa nhập cộng đồng; đồng thời động viên, mong muốn các cháu luôn chăm ngoan, mạnh khỏe, nỗ lực vượt lên khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả: Hà Linh Mèo Vạc
Năm 2024 : 320.001