BĐBP Hà Giang hội đàm nghiệp vụ với Chi đội quản lý biên giới Văn Sơn

Ngày 27/6, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), đoàn đại biểu BĐBP Hà Giang do Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu Chi đội quản lý biên giới Văn Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) do đồng chí Trần Văn Vũ, Chi đội trưởng Chi đội quản lý biên giới Văn Sơn làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm định kỳ năm 2023.

Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang và đồng chí Trần Văn Vũ, Chi đội trưởng Chi đội quản lý biên giới Văn Sơn ký biên bản hội đàm. Ảnh: Tiến Thắng

Tại hội đàm, hai bên cùng đánh giá kết quả công tác phối hợp từ năm 2022 đến nay; phân tích tình hình hiện tại liên quan đến công tác quản lý biên giới.

Hai bên cùng thống nhất đánh giá, lực lượng quản lý bảo vệ biên giới của hai bên đã chấp hành và duy trì nghiêm các hiệp định, quy chế hợp tác song phương đã ký kết; phối hợp đấu tranh, phòng chống tội phạm, giải quyết có hiệu quả các vụ việc phát sinh trên biên giới, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn ở khu vực biên giới.

Hai bên đã thiết lập cơ chế trao đổi thông tin qua điện thoại cố định, điện thoại di động, hòm thư điện tử và Intenet để kịp thời trao đổi tình hình, phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu, thực thi pháp luật; làm tốt công tác phối hợp xác minh nhân thân, trao trả, tiếp nhận công dân. Các đồn, trạm thường xuyên phối hợp tuần tra, kiểm soát liên hợp thực thi pháp luật biên giới, duy trì có hiệu quả mô hình kết nghĩa “Chung tay xây dựng Đồn - Trạm hữu nghị, biên giới bình yên” và tham mưu cho chính quyền địa phương các xã - hương (trấn) biên giới duy trì và thực hiện tốt hoạt động kết nghĩa hữu nghị, duy trì nghiêm chế độ liên hệ nghiệp vụ.

Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang tặng quà đồng chí Trần Văn Vũ, Chi đội trưởng quản lý biên giới Văn Sơn. Ảnh: Tiến Thắng

Thời gian tới, hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường tao đổi thông tin về quản lý biên giới, thực thi pháp luật, làm sâu sắc hơn nữa cơ chế hợp tác trong quản lý, kiểm soát liên hợp thực thi pháp luật, đặc biệt là trong những ngày lễ, tết và ngày kỷ niệm trọng đại của mỗi nước; quy chuẩn hóa công tác giao nhận các vụ án, tài liệu; thường xuyên triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua các buổi hội đàm, gặp gỡ, phối hợp kiểm soát biên giới.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động gặp gỡ, hội đàm, giao lưu chính trị, thăm hỏi, chúc mừng nhau trong những dịp lễ, tết truyền thống và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hai bên tạo điều kiện cho cư dân biên giới qua lại giao lưu, hợp tác trao đổi hàng hóa.

Với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hai bên cùng ký kết biên bản hội đàm; thống nhất hội đàm định kỳ tiếp theo do Chi đội quản lý biên giới Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chủ trì.

Nguồn: Báo Hà Giang
Năm 2024 : 499.174