Khai trừ Đảng Phó chủ tịch tỉnh Bình Thuận

Ông Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, bị Ban Bí thư khai trừ khỏi Đảng sau một tháng bị bắt.

Tại cuộc họp ngày 13/1, Ban Bí thư xác định ông Nguyễn Văn Phong trong thời gian giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định pháp luật về đất đai, đấu thầu, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Giữa tháng 12/2022, ông Phong cùng 6 người khác bị khởi tố với cáo buộc có sai phạm tại dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2.

Ông Nguyễn Văn Phong. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Bình Thuận

Ông Nguyễn Văn Phong. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Bình Thuận

Ban Bí thư cũng khai trừ Đảng ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc. Ông Quyên cũng thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để đơn vị thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật về kế toán, ngân sách nhà nước, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Ông Men Pholly, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, bị cách tất cả chức vụ trong Đảng do vi phạm trong đầu tư dự án và kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định.

Theo Ban Bí thư, vi phạm của ba cá nhân nêu trên "gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức đảng, cơ quan nhà nước".

Một ngày trước, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ba cá nhân trên.

Nguồn: VnExpress.net
Năm 2024 : 262.292